Hỏi đáp về ly hôn 1256 Lượt xem Vợ không thực hiện bản án của Tòa án khi ly hôn

Vợ không thực hiện bản án của Tòa án khi ly hôn

Sau khi ly hôn, vợ cũ không thanh toán tiền cho chồng như quyết định của Tòa án, người chồng phải làm thế nào để đảm bảo quyền và lợi ích của mình?

Sau khi ly hôn, vợ cũ không thanh toán tiền cho chồng như quyết định của Tòa án, người chồng phải làm thế nào để đảm bảo quyền và lợi ích của mình?

Câu hỏi:

Chúng tôi ly hôn đã được 5 năm. Lúc đó chúng tôi chỉ thỏa thuận được với nhau về vấn đề nuôi con. Vì con tôi lúc ấy còn nhỏ nên tôi đồng ý để cho vợ nuôi con. Nhưng về vấn đề chia tài sản khi ly hôn thì chúng tôi không thống nhất được nên phải yêu cầu Tòa án giải quyết. Theo đó, vợ tôi được ở lại căn nhà mà chúng tôi đang sống còn tôi sẽ được vợ trả một khoản tiền bằng một nửa giá trị ngôi nhà, vợ tôi sẽ phải trả cho tôi trong thời hạn 1 năm. Nhưng đến nay, sau 5 năm tôi vẫn chưa nhận được một đồng nào từ phía vợ. Tôi có liên lạc thì cô ấy luôn viện những lý do này nọ, nói là chưa có khả năng trả tôi. Nhưng tôi biết, công việc của cô ấy khá ổn định, thu nhập cao hơn tôi nhiều lần ngoài ra cô ấy còn mới nhận được một khoản thừa kế lớn từ người cha của mình. Vậy thưa luật sư, trong trường hợp này tôi nên làm gì để có thể đảm bảo được lợi ích của bản thân mình?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Việc vợ bạn không thực hiện theo đúng bản án đã có hiệu lực của Tòa án là đi ngược lại với nguyên tắc của pháp luật. Trước tiên, bạn hãy một lần nữa yêu cầu vợ cũ chấp hành quyết định của Tòa án. Nếu cô ấy vẫn tiếp tục không thực hiện thì để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình bạn cần làm thủ tục yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

vo-khong-thuc-hien-ban-an-cua-toa-an-khi-ly-hon

Cụ thể thủ tục yêu cầu thi hành án như sau:

Bạn nộp đơn yêu cầu thi hành án hoặc đến trình bày trực tiếp tại cơ quan thi hành án có thẩm quyền. Đơn yêu cầu thi hành án gồm một số nội dung cơ bản sau: Tên bản án; tên Tòa án; họ tên, địa chỉ của bạn; nội dung yêu cầu thi hành án; ngày, tháng, năm làm đơn; chữ ký… Kèm theo đơn bạn cần nộp thêm các tài liệu liên quan khác.

Sau khi nhận được đơn yêu cầu và tài liệu của bạn, cơ quan thi hành án sẽ xem xét và ra quyết định thi hành án trong vòng 5 ngày làm việc.

Việc xác định cơ quan có thẩm quyền thi hành án được quy định cụ thể tại Điều 35 Luật thi hành án dân sự.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty luật Thái An chuyên tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, các vấn đề liên quan đến hôn nhân và gia đình. Hãy đến với Thái An để đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO