Hỏi đáp về ly hôn 7424 Lượt xem Vợ giấu chồng vay tiền, chồng có phải trả nợ không?

Vợ giấu chồng vay tiền, chồng có phải trả nợ không?

Xác định khoản tiền vay của vợ có phải là khoản vay để phục vụ nhu cầu thiết yếu của gia đình hay không.

Xác định khoản tiền vay của vợ có phải là khoản vay để phục vụ nhu cầu thiết yếu của gia đình hay không.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ ĐỊNH ĐOẠT TÀI SẢN VỢ CHỒNG

 

Câu hỏi:

Tôi và vợ kết hôn được 8 năm, hiện đã có 2 cháu nhỏ. Gần đây chủ nợ đến nhà đòi nợ tôi mới biết được vợ mình đã giấu mình vay khoản tiền lớn như thế nào. Tôi quyết định ly hôn vì đã không còn chút tin tưởng nào dành cho vợ. Tôi nói rõ quan điểm với vợ là cô ấy sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với khoản nợ mình vay. Tuy nhiên, cô ấy lại đưa ra lý lẽ là cô ấy vay để phục vụ cho gia đình chứ không phải cho riêng cô ấy nên tôi cũng phải chịu trách nhiệm. Tôi thấy điều này là rất vô lý, bởi thu nhập của tôi tương đối khá, hàng tháng tôi đều đưa cho cô ấy một khoản tiền đủ và thậm chí là dư giả để có thể trang trả mọi chi phí sinh hoạt cho gia đình. Không có lẽ gì mà cô ấy phải đi vay tiền để tiêu vào việc ấy cả. Mà nếu có thì lẽ ra cô ấy cũng phải bàn bạc với tôi. Vợ tôi trước đây có máu lô đề, tôi nghĩ khi lấy nhau cô ấy đã thay đổi, nhưng có lẽ là không phải. Mong luật sư tư vấn cho tôi trường hợp này, liệu tôi có phải cùng trả nợ không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều 37 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định về nghĩa vụ chung về tài sản của vợ chồng, theo đó, vợ chồng có những nghĩa vụ chung về tài sản sau:

-Nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại mà theo quy định của pháp luật vợ chồng cùng phải chịu trách nhiệm;

-Nghĩa vụ do vợ hoặc chồng thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình;

-Nghĩa vụ phát sinh từ việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt tài sản chung;

-Nghĩa vụ phát sinh từ việc sử dụng tài sản riêng để duy trì, phát triển khối tài sản chung hoặc để tạo ra nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình;

-Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại do con gây ra mà theo quy định của Bộ luật dân sự thì cha mẹ phải bồi thường;

-Nghĩa vụ khác theo quy định của các luật có liên quan.

Do đó, để xác định bạn có phải cùng trả nợ với vợ hay không thì cần xem xét xem khoản tiền cô ấy vay có phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của gia đình hay không. Nếu bạn không muốn trả nợ cùng, bạn cần phải đưa ra được những bằng chứng, chứng cứ chứng minh cho việc cô ấy sử dụng tài sản vay cho mục đích riêng.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Công ty Luật Thái An là một trong những công ty tư vấn ly hôn hàng đầu tại Hà Nội. Bằng nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ luật sư giỏi, Thái An đã tư vấn thủ tục ly hôn cho hàng nghìn khách hàng, giải quyết các thủ tục ly hôn nhanh nhất. Hãy đến với Thái An khi cần những lời tư vấn chuyên sâu, dày kinh nghiệm.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An