Hỏi đáp về kết hôn 1358 Lượt xem Vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn thì tài sản được chia như thế nào?

Vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn thì tài sản được chia như thế nào?

Vợ, chồng có nhiều đóng góp vào tài sản chung của gia đình khi ly hôn sẽ được giải quyết quyền lợi như thế nào?

Vợ, chồng có nhiều đóng góp vào tài sản chung của gia đình khi ly hôn sẽ được giải quyết quyền lợi như thế nào?

Câu hỏi: Từ khi lấy nhau tôi sống cùng gia đình chồng, đến nay được hơn 15 năm, tôi cùng gia đình chồng xây nhà, góp nhiều công sức vào tài sản chung của gia đình. Giờ tôi và chồng ly hôn thì tôi có được chia một phần trong số tài sản đó không?

Trả lời:
Câu hỏi của chị được chuyển đến luật sư tư vấn ly hôn của Công ty và được tư vấn như sau:
Trường hợp của chị thuộc vấn đề chia tài sản trong trường hợp vợ chồng chung sống với gia đình theo quy định tại Điều 61 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:
- Trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.
- Trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình có thể xác định được theo phần thì khi ly hôn, phần tài sản của vợ chồng được trích ra từ khối tài sản chung đó để chia theo quy định tại Điều 59 của Luật này.
Như vậy, Công sức cũng như tài sản của chị đóng góp vào khối tài sản chung của gia đình nhà chồng không xác định được nên trường hợp của chị cần thỏa thuận với gia đình về phần chia tài sản đó, nếu không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu tòa án giải quyết.
Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về thủ tục ly hôn, tư vấn ly hôn, dịch vụ ly hôn, giải quyết các vấn đề liên quan đến luật dân sự và hình sự...

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ TÀI SẢN CHUNG, RIÊNG CỦA VỢ CHỒNG, CHIA TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG KHI LY HÔN:

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO