CÂU CHUYỆN LY HÔN 313 Lượt xem Vấn đề cần lưu ý khi chia tài sản sau li hôn

Vấn đề cần lưu ý khi chia tài sản sau li hôn

Để mang tới sự thoải mái cho cả bố mẹ và các con sau li hôn thì chúng ta cần phải nắm vững các chú ý liên quan tới vấn đề chia tài sản. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ không đề cập tới vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Để mang tới sự thoải mái cho cả bố mẹ và các con sau li hôn thì chúng ta cần phải nắm vững các chú ý liên quan tới vấn đề chia tài sản. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ không đề cập tới vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Xác định tài sản chung và tài sản riêng
Thế nào là tài sản chung? Đó chính là tài sản mà vợ chồng cùng sở hữu trong thời kỳ hôn nhân. Tài sản này bao gồm các nguồn thu nhập lao động hay các hoạt động kinh doanh của hai vợ chồng. Khi chúng ta tiến hành chia tài sản chung, tài sản riêng thì hoa lợi phát sinh từ tài sản riêng của bên nào sẽ chính thức thuộc về bên đó.


Những tài sản này không được đem ra chia chỉ với trường hợp các bên đã có thỏa thuận. Những khối tài sản còn sót lại sẽ vẫn thuộc vào tài sản chung của hai vợ chồng.
 


Trường hợp người ngoại tình có được chia tài sản chung sau li hôn?
Sau khi ly hôn thì người vợ hay người chồng sẽ tự thỏa thuận về các vấn đề chia tài sản chung. Chỉ khi trường hợp hai bên không thể thỏa thuận được thì mới cần đến tòa án để giải quyết. Một trong hai bên nếu bên nào đó vi phạm nghĩa vụ hôn nhân sẽ gặp bất lợi về tài sản. Ví dụ như nếu mà chồng ngoại tình, trường hợp này đã vi phạm nghĩa vụ chung thủy thì tòa sẽ bảo vệ quyền lợi cho người vợ và các con.


Tài sản chung có dựa vào công sức đóng góp của hai bên?
Tòa sẽ bảo vệ quyền lợi của phụ nữ trước tiên. Để giúp họ có thể tạo được một cuộc sống mới. Tòa sẽ cân nhắc đến việc tài sản chung có sự đóng góp của người phụ nữ thì vợ chồng sẽ có tài sản ngang nhau trong tài sản chung. Tuy nhiên cũng sẽ tính đến công sức đóng góp của hai bên trong khối tài sản chung đó. Nếu một trong hai bên vẫn nội trợ, chăm con và làm công việc nhà thì đây vẫn là công việc được coi là có thu nhập.


Các chú ý khác
Một số chú ý khác chúng ta cần phải lưu tâm đó chính là khi cùng thỏa thuận với các bên giao dịch thì vợ hoặc chồng chịu trách nhiệm liên đới đối với bên giao dịch do một bên thực hiện. Trường hợp này cũng bao gồm nợ phát sinh do vợ hoặc chồng xác lập giao dịch để giúp ổn định cuộc sống trong quá trình hôn nhân.


Nợ này cũng có thể phát sinh do việc sử dụng phát triển tài sản chung hoặc từ việc bồi thường thiệt hại do các con gây ra theo quy định của pháp luật. Và khi xử lý các trách nhiệm liên đới này về các khoản nợ thì vợ chồng vẫn sẽ sử dụng tài sản chung để xử lý.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO