1001 CHUYỆN LY HÔN 234 Lượt xem Vai trò của luật sư tư vấn ly hôn

Vai trò của luật sư tư vấn ly hôn

Hôn nhân là đích đến của tình yêu, nhưng không phải bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng êm đềm hạnh phúc. Nếu hai người không thể cùng nhau bước tới cuối cùng thì việc ly hôn, tìm cho mỗi người một lối đi riêng là cách tốt nhất.

Hôn nhân là đích đến của tình yêu, nhưng không phải bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng êm đềm hạnh phúc. Nếu hai người không thể cùng nhau bước tới cuối cùng thì việc ly hôn, tìm cho mỗi người một lối đi riêng là cách tốt nhất.

Nhưng việc ly hôn không giống với chia tay, đây được coi là một vụ án dân sự, cần có sự giải quyết của tòa án. Để có thể đảm bảo các thủ tục ly hôn, các bên có thể nhờ đến luật sư tư vấn ly hôn. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vai trò của người luật sư này nhé.
 


Các vấn đề xảy ra trong các vụ án ly hôn tại tòa
Cũng giống như kết hôn, ly hôn là việc hủy bỏ một mối quan hệ dân sự cần có sự can thiệp và công nhận của pháp luật. Trong quá trình ly hôn có rất nhiều những vấn đề có thể xảy ra cần được giải quyết như chấm dứt quan hệ hôn nhân, quyết định người trực tiếp nuôi con, quyền thăm nuôi con, vấn đề chia chác tài sản và các vấn đề khác liên quan đến pháp luật giữa hai bên.  

Vai trò của luật sư tư vấn ly hôn
Tưởng chừng như việc ly hôn là việc của 2 người, không liên quan gì đến luật sư tuy nhiên trong các vụ ly hôn phức tạp, sự can thiệp của luật sư tư vấn là điều vô cùng quan trọng. Vai trò của luật sư tư vấn trong các cuộc ly hôn rất quan trọng. Thứ nhất do ly hôn gắn liền với tình cảm và tâm tư nên luật sư cần tiếp cận, chia sẻ và nắm bắt tâm lý của từng bên nhằm đưa ra lời khuyên thích hợp. Khi cả hai bên đưa ra quyết định ly hôn, luật sư tư vấn là người hoàn thiện hồ sơ cho đương sự, xin cấp lại các giấy tờ pháp lý nếu bị mất. Đối với các cuộc ly hôn không có sự đồng ý của một bên thì luật sư có thể là người làm hồ sơ đệ đơn kiện tại tòa án có thẩm quyền. Trong các trường hợp có tranh chấp xảy ra luật sư tư vấn ly hôn có vai trò tham gia hòa giải, đối chất và công bố các tài liệu chứng cứ xuất hiện trong vụ án, đồng thời tham gia hoàn thiện thủ tục tố tụng tranh chấp tài sản. Trong các phiên tòa được tổ chức, luật sư là người đứng ra bảo vệ cho đương sự của mình, đảm bảo quyền lợi hợp lý của đương sự.Về quyền nuôi con nếu không có sự thỏa thuận từ các bên thì luật sư là người tham gia đóng góp ý kiến, phân tích về các quyền và nghĩa vụ của từng bên để cả bên bố và mẹ của đứa bé đều có lợi. 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO