Hỏi đáp về kết hôn 2488 Lượt xem Tư vấn về việc nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung của vợ chồng

Tư vấn về việc nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung của vợ chồng

Chào luật sư Luật Thái An, tôi có vấn đề xin được ý kiến của các luật sư. Chồng tôi trước khi kết hôn với tôi có mua một căn nhà chung cư. Căn nhà này là do bố mẹ chồng tôi cho tiền chồng tôi để mua. Hiện giờ vợ chồng tôi muốn tôi và chồng đứng tên trên sổ đỏ có được không? Mong luật sư giải đáp.

Chào luật sư Luật Thái An, tôi có vấn đề xin được ý kiến của các luật sư. Chồng tôi trước khi kết hôn với tôi có mua một căn nhà chung cư. Căn nhà này là do bố mẹ chồng tôi cho tiền chồng tôi để mua. Hiện giờ vợ chồng tôi muốn tôi và chồng đứng tên trên sổ đỏ có được không? Mong luật sư giải đáp.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN, TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG, TÀI SẢN RIÊNG CỦA VỢ, CHỒNG:

Chào bạn, đối với câu hỏi thuộc lĩnh vực hôn nhân gia đình, tôi xin được tư vấn như sau:

Điều 46 Luật hôn nhân và gia đình quy định về việc nhập tài sản riêng của vợ, chồng vào tài sản chung:

1. Việc nhập tài sản riêng của vợ, chồng vào tài sản chung được thực hiện theo thỏa thuận của vợ chồng.

2. Tài sản được nhập vào tài sản chung mà theo quy định của pháp luật, giao dịch liên quan đến tài sản đó phải tuân theo hình thức nhất định thì thỏa thuận phải bảo đảm hình thức đó.

3. Nghĩa vụ liên quan đến tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung được thực hiện bằng tài sản chung, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác.

Căn sứ vào những quy định trên thì vợ chồng bạn hoàn toàn có quyền nhập tài sản riêng của chồng bạn vào tài sản chung của hai vợ chồng.Việc nhập tài sản riêng của một bên vào khối tài sản chung của vợ chồng phải được lập thành văn bản, có chữ ký của hai vợ chồng và có thể phải công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật;

Theo Điều 35, 36 Luật Công chứng 2006 thì vợ, chồng có thể soạn sẵn văn bản thỏa thuận nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung vợ chồng hoặc yêu cầu công chứng viên soạn cho mình.

Hồ sơ bao gồm:

a) Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch theo mẫu;

b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch;

c) Bản sao giấy tờ tuỳ thân;

d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng, trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Bản sao các giấy tờ trên là bản chụp, bản in, bản đánh máy hoặc bản đánh máy vi tính nhưng phải có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải có chứng thực. Khi nộp bản sao thì người yêu cầu công chứng phải xuất trình bản chính để đối chiếu.

Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có thể liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của Luật sư: 04 35626898 để được giải đáp.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Đối tác pháp lý tin cậy

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO