Chia tài sản ly hôn 9243 Lượt xem Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn

Việc chia tài sản khi ly hôn luôn được các bên xem xét, bất kể là đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn. Về nguyên tắc, tài sản chung của vợ chồng được chia làm đôi, nhưng có xem xét điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình, tính đến công sức đóng góp của các bên vợ chồng để hình thành và phát triển các tài sản chung của họ. Các bên chịu trách nhiệm liên đới đến các khoản nợ khi ly hôn...

Việc chia tài sản khi ly hôn luôn được các bên xem xét, bất kể là đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn. Về nguyên tắc, tài sản chung của vợ chồng được chia làm đôi, nhưng có xem xét điều kiện, hoàn cảnh của từng gia đình, tính đến công sức đóng góp của các bên vợ chồng để hình thành và phát triển các tài sản chung của họ. Các bên chịu trách nhiệm liên đới đến các khoản nợ khi ly hôn...

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN:

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn luôn được các bên quan tâm hàng đầu, dù ly hôn đơn phương hay ly hôn thuận tình.

Khi ly hôn thuận tình các bên có thể dễ dàng thống nhất được vấn đề tài sản. Nhưng khi ly hôn đơn phương các bên thường không hợp tác với nhau. Có không ít trường hợp ly hôn đơn phương, ngay cả việc xác định tài sản chung, tài sản riêng hoặc các khoản nợ chung, nợ riêng các bên còn không thỏa thuận được, dẫn đến việc tranh chấp chia tài sản chung kéo dài.

Chia tài sản khi ly hôn đơn phương là một trong những chủ đề được nhiều người trong cuộc quan tâm. Vấn đề trở nên “nóng” khi tài sản chung chỉ có vậy, trong khi bên nào cũng muốn giành phần hơn về mình. Đôi khi tranh chấp tài sản trở lên quyết liệt lại do sự thiếu hiểu biết của các bên. Không phải các cặp vợ chồng nào cũng hiểu được khối tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung. Nhiều trường hợp một bên cho rằng ai làm ra tài sản nhiều thì được nhiều, còn bên kia ở nhà nội trợ, trông con “phải nhận phần thua thiệt”!? Và phức tạp hơn nữa, khi một bên tham lam đã tẩu tán tài sản chung trước khi ly hôn, làm cho bên kia vô cùng thiệt thòi... Bởi vậy, việc truy tìm, xác minh tài sản chung vợ chồng trong nhiều trường hợp trở nên vô cùng cấp thiết.

I. Năm vấn đề cần lưu ý liên quan tới chia tài sản khi ly hôn

1. Xác định tài sản chung, tài sản riêng thế nào?

Tài sản chung của vợ chồng là tài sản do vợ chồng tạo dựng trong thời kỳ hôn nhân, bao gồm: Thu nhập từ lao động, sản xuất, kinh doanh và các thu nhập hợp pháp khác của họ.

Khi chia tài sản chung, tài sản riêng hoặc tài sản được chia, hoa lợi phát sinh từ tài sản riêng của bên nào thuộc về bên đó, không được đem ra chia, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận. Khối tài sản nào còn lại mà không chia thì vẫn là tài sản chung của vợ và chồng.

Cho dù có việc chia tài sản chung của vợ chồng khi hôn nhân tồn tại cũng không làm thay đổi hoặc chấm dứt chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định của pháp luật.

2. Người ngoại tình có bất lợi khi chia tài sản chung khi ly hôn ?

Khi ly hôn, vợ chồng có quyền tự thỏa thuận về toàn bộ vấn đề, trong đó có việc chia tài sản chung.

Trường hợp các bên không tự thỏa thuận được và yêu cầu tòa án giải quyết thì bên nào vi phạm nghĩa vụ nhân thân, tài sản dẫn đến ly hôn sẽ bị bất lợi về tài sản. Trên thực tế, nếu người chồng ngoại tình (vi phạm nghĩa vụ trung thủy) thì tòa có thể xem xét cái "lỗi" này để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người vợ và các con chưa thành niên.

3. Chia tài sản chung khi ly hôn có dựa vào công sức đóng góp của các bên ?

Để quyền lợi của phụ nữ đỡ thiệt thòi khi ly hôn, giúp họ sớm tạo lập cuộc sống mới nên tòa án sẽ cân nhắc đến công sức đóng góp của họ trong đời sống hôn nhân.

Về nguyên tắc, vợ chồng đều có quyền nganh nhau trong việc định đoạt tài sản chung, nhưng có tính đến điều kiện, công sức đóng góp của các bên trong việc hình thành và phát triển các tài sản chung của họ. Trong bất kỳ trường hợp nào, lao động của một bên vợ hoặc chồng trong gia đình (nội trợ, chăm con, trông nhà...) cũng vẫn được coi như lao động có thu nhập.

4. Vợ chồng chịu trách nhiệm liên đới về các khoản nợ ra sao liên quan tới chia tài sản khi ly hôn ?

Luật Luật Hôn nhân và gia đình quy định rằng vợ chồng phải chịu trách nhiệm liên đới đối với giao dịch do một bên thực hiện, bao gồm:

 • Nợ phát sinh do vợ chồng cùng thỏa thuận xác lập giao dịch
 • Nợ phát sinh do vợ hoặc chồng xác lập giao dịch để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống gia đình
 • Nợ phát sinh do việc quản lý, sử dụng hoặc phát triển tài sản chung
 • Nợ phát sinh từ việc bồi thường thiệt hại do con gây ra quy định của pháp luật

Khi chịu trách nhiệm liên đới về các khoản nợ thì vợ chồng dùng tài sản chung để xử lý.

5. Có được chia tài sản chung sau ly hôn không?

Về mặt pháp lý, sau khi ly hôn thì quan hệ vợ chồng chấm hết. Bởi việc chia tài sản chung và giao nuôi con đã được giải quyết. Trên thực tế vẫn có những trường hợp sau ly hôn mới phát hiện người chồng hoặc người vợ có tài sản dấu bên kia được tạo dựng trong thời kỳ hôn nhân.

Trường hợp một bên phát hiện được bên kia có tài sản bí mật mà bên đó không chứng minh đó là tài sản riêng thì tài sản tẩu tán đó được coi là tài sản chung của vợ chồng và nếu có yêu cầu thì sẽ được phân chia theo quy định của pháp luật.

II. Dịch vụ chia tài sản khi ly hôn của Công ty Luật Thái An

1. Nội dung dịch vụ chia tài sản khi ly hôn của chúng tôi:

 • Tư vấn về xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng
 • Tư vấn về nguyên tắc chia tài sản chung
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung
 • Tư vấn về thỏa thuận chia tài sản chung
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung khi ly hôn
 • Tư vấn thủ tục chia tài sản chung sau ly hôn
 • Tư vấn về giải quyết tranh chấp chia tài sản chung
 • Tư vấn chia tài sản chung khi ly hôn thuận tình
 • Tư vấn chia tài sản chung khi ly hôn đơn phương
 • Tư vấn chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận
 • Tư vấn chia tài sản chung có yếu tố nước ngoài
 • Xác định về các khoản nợ chung, nợ riêng của vợ chồng
 • Tư vấn trách nhiệm liên đới các khoản nợ chung của vợ chồng
 • Tư vấn giải quyết tranh chấp nợ chung

2. 5 lý do khách hàng sử dụng Dịch vụ chia tài sản khi ly hôn tại Công ty luật Thái An

 • Dịch vụ chia tài sản chung của vợ chồng được đảm nhiệm bởi các luật sư kinh nghiệm; Luật sư đưa ra các giải pháp chia tài sản chung có lợi nhất cho khách hàng
 • Khách hàng được lựa chọn dịch vụ chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, khi ly hôn và sau khi ly hôn (nếu tài sản chung chưa chia hoặc phát hiện tài sản bí mật của vợ hoặc chồng
 • Thời gian chia tài sản chung nhanh nhất, tiết kiệm được nhiều chi phí
 • Phí dịch vụ rất thấp

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO