Hỏi đáp về ly hôn 840 Lượt xem Trường hợp đưa ra yêu cầu cấp dưỡng không hợp lý

Trường hợp đưa ra yêu cầu cấp dưỡng không hợp lý

Ly hôn người không nuôi con có bắt buộc phải cấp dưỡng không? Có thể từ chối yêu cầu cấp dưỡng nếu cảm thấy bất hợp lý không?

Ly hôn người không nuôi con có bắt buộc phải cấp dưỡng không? Có thể từ chối yêu cầu cấp dưỡng nếu cảm thấy bất hợp lý không?

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, tôi có một câu hỏi mong được luật sư trả lời: Khi ly hôn, vợ tôi sẽ là người nuôi con, vậy tôi có bắt buộc phải cấp dưỡng cho con hay không? Nếu vợ tôi đưa ra nhưng yêu cầu không hợp lý về việc cấp dưỡng thì tôi có thể từ chối không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

truong-hop-dua-ra-yeu-cau-cap-duong-khong-hop-ly

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi dưỡng con có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Về vấn đề mức cấp dưỡng, 2 bên có thể tiến hành thỏa thuận với nhau, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án mới can thiệp giải quyết. Do đó, việc bạn có phải cấp dưỡng hay không phụ thuộc vào sự thỏa thuận của bạn và vợ. Nếu vợ của bạn không có nhu cầu nhận cấp dưỡng thì bạn sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ này.

Đối với vấn đề đưa ra mức cấp dưỡng không hợp lý. Như đã trình bày ở trên, việc cấp dưỡng bao nhiêu sẽ do 2 vợ chồng thỏa thuận. Nếu vợ bạn đưa ra yêu cầu mà bạn cảm thấy không hợp lý thì bạn có quyền từ chối. Nếu 2 người không thống nhất được với nhau thì Tòa án sẽ đưa ra mức cấp dưỡng phù hợp căn cứ vào khả năng của bạn và những nhu cầu thiết yếu của con bạn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO