Quyền và nghĩa vụ thành viên gia đình 1105 Lượt xem Trường hợp chấm dứt cấp dưỡng cho con

Trường hợp chấm dứt cấp dưỡng cho con

Chấm dứt cấp dưỡng cho con trong trường hợp vợ cũ đi lấy chồng mới.

Chấm dứt cấp dưỡng cho con trong trường hợp vợ cũ đi lấy chồng mới.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, tôi muốn hỏi về vấn đề chấm dứt cấp dưỡng cho con.

Tôi và chồng ly hôn đã được 3 năm, tôi được nuôi con và mỗi tháng chồng tôi phải cấp dưỡng cho con số tiền là 2 triệu. Giờ tôi đang có ý định lập gia đình mới, thu nhập của tôi và chồng sắp cưới cũng không khá khẩm gì nên để việc nuôi dạy con được tốt nhất tôi vẫn cần đến số tiền cấp dưỡng hàng tháng của chồng cũ. Tôi muốn hỏi là nếu tôi kết hôn thì chồng cũ của tôi vẫn sẽ phải cấp dưỡng đúng không? Tôi xin cảm ơn! Chúc Công ty Luật Thái An không ngừng phát triển!

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Pháp luật hiện hành có quy định về vấn đề cấp dưỡng giữa một số đối tượng với nhau cụ thể là giữa cha, mẹ và con; giữa anh, chị, em với nhau; giữa ông bà nội, ông bà ngoại và cháu; giữa cô, dì, chú, cậu, bác ruột và cháu ruột; giữa vợ và chồng theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. Sở dĩ pháp luật có quy định về vấn đề cấp dưỡng nhằm đảm bảo duy trì mối quan hệ cũng như trách nhiệm giữa những người có mối quan hệ đặc biệt với nhau, giữ gìn truyền thống tốt đẹp về đạo đức của con người.

cham-dut-cap-duong

Liên quan đến vấn đề chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng, Điều 118 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định các trường hợp chấm dứt cấp dưỡng như sau:

Thứ nhất, người được cấp dưỡng đã thành niên và có khả năng lao động hoặc có tài sản để tự nuôi mình.

Thứ hai, người được cấp dưỡng được nhận làm con nuôi.

Thứ ba, người cấp dưỡng đã trực tiếp nuôi dưỡng người được cấp dưỡng.

Thứ tư, người cấp dưỡng hoặc người được cấp dưỡng chết.

Thứ năm, bên được cấp dưỡng sau khi ly hôn đã kết hôn.

Và các trường hợp khác theo quy định của luật.

Theo đó, với trường hợp này, việc cấp dưỡng cho con bạn có căn cứ để chấm dứt cấp dưỡng là khi con bạn đã thành niên và có khả năng lao động hoặc có tài sản để tự nuôi mình. Nếu con bạn không thuộc vào trường hợp trên thì người cha của cháu vẫn có nghĩa vụ cấp dưỡng kể cả khi bạn đã lập gia đình mới. Liên quan đến vấn đề này, để tránh cách hiểu chưa đúng về quy định của pháp luật, chúng tôi xin được giải thích về trường hợp chấm dứt nghĩa vụ cấp dưỡng thứ năm, trường hợp này áp dụng cho quan hệ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn. Theo đó, nếu người chồng (vợ) đang được nhận cấp dưỡng từ phía người vợ (chồng) của mình sau khi ly hôn mà kết hôn thì bên kia có quyền chấm dứt cấp dưỡng.

Hi vọng sự tư vấn trên của chúng tôi đã giúp đỡ bạn phần nào trong việc giải quyết vướng mắc của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề nào về vấn đề hôn nhân và gia đình hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ các luật sư hôn nhân và gia đình. Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn Công ty Luật Thái An – đối tác pháp lý tin cậy!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO