Thủ tục ly hôn 5003 Lượt xem Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Là một trong những hãng luật đi tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình, công ty luật Thái An có khả năng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng trong vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Là một trong những hãng luật đi tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý trong lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình, công ty luật Thái An có khả năng đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của khách hàng trong vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài trong đó có ly hôn với người đang ở nước ngoài (một số người thường gọi là 'ly hôn với người nước ngoài') là ly hôn giữa các bên trong đó ít nhất một bên tham gia là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; là ly hôn giữa các bên tham gia là công dân Việt Nam nhưng căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài (ly hôn với người nước ngoài) là một trong các vụ việc phức tạp không chỉ về thủ tục, mà còn về giải quyết các tranh chấp về tài sản và quyền nuôi con.

  1. Những khó khăn thường gặp khi giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Việc ủy thác ghi lời khai, tống đạt giấy tờ, thu thập chứng cứ, xác minh địa chỉ, trưng cầu giám định

- Các đương sự cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ án thậm trí cố tình làm cho vụ án không thể giải quyết được

- Bất cập từ các quy định của pháp luật hiện hành…

  1. Thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Toà án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bị đơn cứ trú hoặc làm việc

- Tòa án nhân dân cấp huyện, quận, thị xã nơi cư trú của công dân Việt Nam giải quyết việc ly hôn giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam.

  1. Thủ tục giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài

- Trình tự thủ tục của vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài như thủ tục chung của vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình nói chung.

- Điểm khác biệt:
    + Nhưng trong quá trình giải quyết thì vấn đề ủy thác tư pháp để lấy lời khai của bị đơn và những người có quyền lợi, nghĩa vụ là gặp nhiều khó khăn, khi bị đơn hoặc người có nghĩa vụ liên quan đang ở nước ngoài.

    + Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm:

Lấy lời khai và ý kiến của bị đơn, cùng những tài liệu cần thiết cho việc giải quyết vụ/ việc (Tòa tiến hành các thủ tục ủy thác tư pháp).      
     Trường hợp sau khi tiến hành các thủ tục ủy thác tư pháp, không có kết quả do bị đơn không có địa chỉ rõ ràng, sống lưu vong, không ai quản lý, thì Toà án yêu cầu người thân của bị đơn đó gửi cho họ lời khai của nguyên đơn và báo cho họ gửi về Toà án những lời khai hoặc các tài liệu cần thiết cho việc giải quyết vụ án.
Sau khi có kết quả, Toà án có thể căn cứ vào những lời khai và tài liệu đó để xét xử, nếu nguyên đơn ở trong nước công nhận những lời khai hoặc tài liệu gửi về đúng là của bị đơn đang ở nước ngoài.    
     Trường hợp theo cách thức trên và đã liên hệ được với bị đơn đang ở nước ngoài, nhưng họ cố tình từ chối khai báo, từ chối cung cấp những tài liệu cần thiết đến lần thứ hai, thì Toà án có thể đưa vụ án ra xét xử theo thủ tục chung.
     Trường hợp không liên hệ được thì Toà án ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết vụ án và giải thích cho nguyên đơn biết họ có quyền khởi kiện yêu cầu Toà án cấp huyện nơi họ thường trú xác định bị đơn mất tích hoặc đã chết theo thủ tục quy định về việc xác định công dân mất tích hoặc đã chết.

Dịch vụ tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Công ty luật Thái An

- Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài (ly hôn với người nước ngoài)

- Tư vấn quyền và nghĩa vụ của khách hàng liên quan đến vụ việc
- Tư vấn vấn đề tài sản chung của vợ chồng
- Tư vấn quyền nuôi con
- Hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ và tài liệu liên quan để bảo vệ quyền lợi của mình trong giai đoạn hòa giải hoặc tại Tòa án
- Tham gia đàm phán hòa giải về ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con
- Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng trong vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài (vụ án ly hôn với người nước ngoài
- Tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng: tham gia giải quyết tranh chấp ly hôn có yếu tố nước ngoài (tranh chấp ly hôn với người nước ngoài) bao gồm tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con...

Các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài được luật sư ly hôn Công ty luật Thái An tham gia giải quyết

- Ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài
- Ly hôn giữa người nước ngoài với nhau thường trú tại Việt Nam
- Ly hôn giữa công dân Việt Nam không thường trú tại Việt Nam vào thời điểm yêu cầu ly hôn và vợ (chồng) nếu họ không có nơi thường trú chung
- Ly hôn có tranh chấp tài sản là bất động sản ở Việt Nam
- Tư vấn trình tự, thủ tục được công nhận tại Việt Nam đối với các bản án, quyết định ly hôn của toà án hoặc cơ quan khác có thẩm quyền của nước ngoài 

Video clip này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn xung quanh vấn đề kết hôn với người nước ngoài.

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN 

Đối tác pháp lý tin cậy 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO