Hỏi đáp về ly hôn 2012 Lượt xem Tài sản hình thành trong thời gian ly thân là tài sản chung hay tài sản riêng ?

Tài sản hình thành trong thời gian ly thân là tài sản chung hay tài sản riêng ?

Ô tô được mua bằng tiền mà chồng tự kiếm được trong thời kỳ hôn nhân là tài sản riêng hay tài sản chung của vợ chồng? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm câu trả lời thông qua tình huống sau:

Ô tô được mua bằng tiền mà chồng tự kiếm được trong thời kỳ hôn nhân là tài sản riêng hay tài sản chung của vợ chồng? Hãy cùng công ty Luật Thái An tìm câu trả lời thông qua tình huống sau:

Hỏi luật sư: Kính chào luật sư của công ty Luật Thái An, hiện tại em đang có vấn đề thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn của luật sư như sau: Em và vợ kết hôn đã được 6 năm nhưng 1 năm trở lại đây vợ chồng em đã ly thân. Trong thời gian ly thân em đã tiết kiệm và mua được 1 chiếc ô tô trị giá hơn 1 tỷ đồng. Sắp tới qua tết chúng em dự định sẽ tiến hành thủ tục ly hôn. Vậy em muốn nhờ luật sư tư vấn giúp, chiếc ô tô em mới mua bằng tiền tiết kiệm của mình trong thời gian ly thân là tài sản chung hay tài sản riêng? Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hiện nay, trên thực tế đã và đang có rất nhiều cặp vợ chồng do một số nguyên nhân mà dẫn đến tình trạng ly thân, ly thân đang dần là hiện tượng ngày càng phổ biến nhất là trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên vẫn chưa có một văn bản pháp luật nào ghi nhận và điều chỉnh vấn đề này.

Theo quy định của pháp luật, thời kỳ hôn nhân là khoảng thời gian tồn tại quan hệ vợ chồng, được tính từ ngày đăng ký kết hôn đến ngày chấm dứt hôn nhân tức là ngày bản án, quyết định ly hôn của Tòa án có hiệu lực pháp luật.

Như vậy, với trường hợp của bạn tuy vợ chồng bạn đã ly thân được 1 năm nhưng quan hệ hôn nhân giữa 2 bạn vẫn tồn tại hợp pháp, do đó, chiếc ô tô bạn mua vẫn được coi là tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân.

Theo quy định tại Điều 33, Điều 43 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng.

Như vậy, căn cứ vào quy định trên, chiếc ô tô của bạn tuy mua bằng tiền mà bạn kiếm được nhưng nó vẫn được hình thành trong thời kỳ hôn nhân do đó chiếc ô tô vẫn được coi là tài sản chung của vợ chồng. Khi vợ chồng bạn ly hôn chiếc ô tô sẽ được chia như chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ TÀI SẢN CHUNG, RIÊNG CỦA VỢ CHỒNG, CHIA TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG KHI LY HÔN:

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO