Hỏi đáp về kết hôn 1028 Lượt xem Sinh viên học xa nhà chung sống với nhau dẫn đến có thai

Sinh viên học xa nhà chung sống với nhau dẫn đến có thai

Vậy em muốn hỏi là chúng em cứ sống với nhau như vậy thì có vi phạm pháp luật gì không?

Vậy em muốn hỏi là chúng em cứ sống với nhau như vậy thì có vi phạm pháp luật gì không?

Câu hỏi:

Em và người yêu lên Hà Nội học. Vì xác định sẽ lấy nhau nên từ đó chúng em sống chung với nhau luôn, ngoài này bạn bè em đều biết. Nhưng chúng em vẫn nhờ mọi người giấu bố mẹ. Người yêu em hiện tại đang mang thai con của em được 4 tháng. Và chúng em vẫn chưa có ý định nói với bố mẹ vì sợ. Vậy em muốn hỏi là chúng em cứ sống với nhau như vậy thì có vi phạm pháp luật gì không? Em xin cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Việc giấu bố mẹ của 2 bên không phải là biện pháp lâu dài để giải quyết vấn đề. Hơn lúc nào hết, đây chính là thời điểm các bạn cần đến sự giúp đỡ của bố mẹ nhất. Con bạn khi sinh ra cần được sống trong một gia đình đầy đủ để có thể phát triển một cách toàn diện. Hai bạn vẫn còn trẻ, còn đang đi học nên nhiều khi suy nghĩ còn chưa được thấu đáo, do đó, hãy chia sẻ với bố mẹ để tìm ra được hướng giải quyết hợp lý nhất.

sinh-vien-hoc-xa-nha-chung-song-voi-nhau-dan-den-co-thai

Về câu hỏi của bạn, nếu 2 bạn cứ sống như vậy thì sẽ thuộc vào trường hợp nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn được pháp luật hôn nhân và gia đình điều chỉnh. Pháp luật không cấm nhưng trường hợp này sẽ không làm phát sinh quyền, nghĩa vụ giữa vợ, chồng. Tuy nhiên, quyền và nghĩa vụ đối với con cái thì vẫn sẽ được giải quyết giống như trường hợp có đăng ký kết hôn.

Vì vậy, để được pháp luật bảo vệ một cách tốt nhất, 2 bạn nên thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO