Hỏi đáp về nuôi con nuôi 1464 Lượt xem Quyền yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi

Quyền yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi

Con nuôi nhà hàng xóm bị bắt làm việc cả ngày, phân biệt đối xử, làm thế nào để giúp đỡ cháu?

Con nuôi nhà hàng xóm bị bắt làm việc cả ngày, phân biệt đối xử, làm thế nào để giúp đỡ cháu?

Câu hỏi:

Gia đình hàng xóm nhà tôi có nhận một cháu bé về làm con nuôi, năm nay cháu khoảng 12 tuổi. Gia đình họ làm nghề thủ công nên bắt cháu bé làm suốt ngày. Thấy con đẻ của họ chạy nhảy chơi đùa mà con nuôi phải cặm cụi là việc nên tôi cũng thấy thương cháu lắm. Ngày nào không hoàn thành công việc được giao bố mẹ nuôi cháu còn nạt nộ và đánh đòn. Tôi ở bên cạnh chứng kiến thấy đau lòng vô cùng. Tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có thể làm cách nào để giúp đỡ cháu bé không?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Việc đầu tiên bạn nên làm là đưa ra lời khuyên cho bố mẹ nuôi của cháu bé, nếu đã có ý tốt nhận nuôi cháu thì hãy cố gắng tạo cho cháu những điều kiện tốt nhất, cho cháu có được cảm giác gia đình thật sự.

quyen-yeu-cau-cham-dut-viec-nuoi-con-nuoi

Việc cha mẹ nuôi của cháu bé có hành động nạt nộ, đánh đòn cháu, bắt cháu làm việc cả ngày như bạn trình bày là những dấu hiệu của các hành vi bị cấm theo Luật Nuôi con nuôi, cụ thể đó là hành vi phân biệt đối xử giữa con nuôi và con đẻ, lợi dụng việc nuôi con nuôi để trục lợi, bóc lột sức lao động. Nếu hành vi này còn tiếp tục tiếp diễn và có chiều hướng nghiêm trọng hơn thì bạn có thể thông báo cho cơ quan lao động, thương binh và xã hội hay hội liên hiệp phụ nữ ở địa phương để  các cơ quan tổ chức này yêu cầu chấm dứt việc nuôi con nuôi nhằm bảo vệ cháu được tốt nhất.

Sự tư vấn trên chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO