Hỏi đáp về ly hôn 1955 Lượt xem Nộp đơn thuận tình ly hôn ở đâu?

Nộp đơn thuận tình ly hôn ở đâu?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì nộp hồ sơ xin ly hôn ở đâu? Hồ sơ bao gồm những nội dung gì? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì nộp hồ sơ xin ly hôn ở đâu? Hồ sơ bao gồm những nội dung gì? Cùng luật Thái An tìm hiểu vấn đề này.

Chào luật sư, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Tôi và chồng sinh sống với nhau được hơn mười năm nay. Tuy nhiên thời gian gần đây hai vợ chồng có nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết nên chúng tôi quyết định sẽ làm thủ tục ly hôn thuận tình. Thời gian này tôi chuyển về nhà bố mẹ đẻ ở Hải Dương, còn chồng tôi ở Hà Nội. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể nộp đơn ly hôn ở Hải Dương được không? Và hồ sơ ly hôn bao gồm những nội dung gì? Mong sớm nhận được tư vấn từ phía luật sư, tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty luật Thái An. Về câu hỏi nộp đơn ly hôn ở đâu của bạn chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Tôi rất tiếc cho chuyện tình cảm của hai vợ chồng bạn khi đã chung sống với nhau hơn mười năm nhưng cả hai đã quyết định sẽ ly hôn. Theo như thông tin bạn cung cấp thì hiện nay bạn đã chuyển về nhà bố mẹ đẻ ở Hải Dương và chồng bạn thì đang ở Hà Nội.

Theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự 2015, trường hợp hai bạn thuận tình ly hôn thì có thể nộp đơn thuận tình ly hôn tại(điểm h khoản 2 điều 39):

"Tòa án nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn"

Như vậy, trường hợp hai bạn thuận tình ly hôn có thể thực hiện việc nộp đơn tại tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn cư trú tại Hải Dương.

Để thực hiện việc ly hôn, bạn chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định có thể nộp trực tiếp tại tòa án (hoặc thông qua bưu điện). Trường hợp hồ sơ hợp lệ, tòa sẽ ra thông báo để bạn tiến hành nộp án phí. Mức án phí ly hôn theo quy định của pháp luật là 200.000 Việt Nam đồng. Nếu có liên quan đến việc chia tài sản thì bạn phải chịu thêm mức án phí tương ứng tỉ lệ với tài sản được chia theo qui định của pháp luật.

Sau khi nộp án phí, trong thời hạn 15 ngày làm việc tòa sẽ tiến hành phiên hòa giải cho vợ chồng bạn. Trường hợp hòa giải không thành, sau 7 ngày làm việc tòa sẽ tuyên bố quyết định cho vợ chồng bạn ly hôn.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về trường hợp của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo video clip này để có thông tin chi tiết hơn về thủ tục ly hôn thuận tình.

Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ tư vấn ly hôn của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty luật Thái An.

Đối tác pháp lý đang tin cậy.

 

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO