1001 CHUYỆN LY HÔN 777 Lượt xem Những thủ tục trong ly hôn cần thiết

Những thủ tục trong ly hôn cần thiết

Ly hôn là việc chúng ta chấm dứt một mối quan hệ của hai người nam – nữ có sự điều chỉnh của pháp luật. Hệ thống pháp luật của Việt Nam hiện nay đang thực hiện hóa các điều ước quốc tế mà chúng ta tham gia ký kết.

Ly hôn là việc chúng ta chấm dứt một mối quan hệ của hai người nam – nữ có sự điều chỉnh của pháp luật. Hệ thống pháp luật của Việt Nam hiện nay đang thực hiện hóa các điều ước quốc tế mà chúng ta tham gia ký kết.

Ly hôn là việc chúng ta chấm dứt một mối quan hệ của hai người nam – nữ có sự điều chỉnh của pháp luật. Hệ thống pháp luật của Việt Nam hiện nay đang thực hiện hóa các điều ước quốc tế mà chúng ta tham gia ký kết. Hơn thế nữa phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

 

Những quy định về các lĩnh vực trong đời sống xã hội cùng với đó là những điều chỉnh của đại đa số xã hội. Trong đó luật hôn nhân và gia đình là có nhiều điều chỉnh nhất, bởi lẽ chúng ta phải loại bỏ những hủ tục trong đời sống, tạo nên một nếp sống văn minh, thời đại. Các quy định trong luật hôn nhân và gia đình hiện nay vẫn được điều chỉnh để cho phù hợp hơn với cuộc sống và đảm bảo quyền lợi cho người dân. Đây là thuộc lĩnh vực luật dân sự và luôn cần phải cân bằng giữa hai bên. Trong luật hôn nhân và gia đình thì có các quy định cho từng trường hợp cụ thể. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về các quy định trong việc ly hôn.

 

 

Khi vợ chồng không còn có khái niệm sống chung với nhau thì chúng ta tiến hành việc ly hôn. Đây là việc của hai người nhưng phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật. Ngoài việc cung cấp những thông tin cả hai bên, việc kê khai tài sản thì những thủ tục hành chính phải được thực hiện đầy đủ. Trong ly hôn chúng ta cũng phân chia thành nhiều trường hợp khác nhau, có ly hôn đơn phương, có ly hôn từ hai phía. Trong mỗi trường hợp người đưa đơn ly hôn phải trình bày đầy đủ các lý do vì sao đưa ra quyết định này.

 

Trong trường hợp cả hai bên thỏa thuận ly hôn thì các thủ tục vô cùng đơn giản. Tuy nhiên trường hợp đơn phương ly hôn thì phải trình bày được lỗi của bên còn lại, những yêu cầu khi ly hôn. Chính vì thế mà thủ tục của mỗi trường hợp không giống nhau. Chính vì thế chúng ta cần phải có các đối tượng am hiểu về pháp luật tư vấn giúp đỡ trong việc thực hiện các thủ tục hành chính này. Dịch vụ tư vấn ly hôn vì thế mà ra đời để giúp đỡ cho mọi đối tượng.

 

Dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp

 

Như đã chia sẻ ở trên, những đối tượng am hiểu về luật sẽ giúp chúng ta phân tích tình hình để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho mình. Hiện nay chúng ta có Công Ty Luật Thái An thuộc đoàn luật sư Thành Phố Hà Nội là cung cấp dịch vụ này cho người dân.

Dịch vụ tư vấn ly hôn góp phần ổn định xã hội.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO