1001 CHUYỆN LY HÔN 328 Lượt xem Nhận thức đúng về thủ tục đơn phương xin ly hôn

Nhận thức đúng về thủ tục đơn phương xin ly hôn

Chuyện hợp tan là chuyện thường tình của các cặp đôi, muốn giải quyết vấn đề này cần phải sự can thiệp của pháp luật. Nếu cả hai cùng đồng thuận thì vô cùng dễ dàng nhưng nếu chỉ từ một phía thì mọi chuyện lại khác.

Chuyện hợp tan là chuyện thường tình của các cặp đôi, muốn giải quyết vấn đề này cần phải sự can thiệp của pháp luật. Nếu cả hai cùng đồng thuận thì vô cùng dễ dàng nhưng nếu chỉ từ một phía thì mọi chuyện lại khác.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về thủ tục đơn phương xin ly hôn nếu bạn cần.

Điều kiện để ly hôn đơn phương
Trước tiên đi tìm hiểu thủ tục đơn phương xin ly hôn thì chúng ta cần phải nắm rõ điều kiện để có thể thực hiện việc này là gì. Việc ly hôn là thuộc quyền quản lý chặt chẽ của pháp luật. Chính vì thế, chỉ khi người muốn ly hôn có bằng chứng, chứng minh được việc ly hôn là đúng pháp luật thỏa mãn các điều kiện thì việc này mới được diễn ra.
Vì liên quan đến pháp luật nên không thể dễ dàng trong việc ly hôn, đơn phương ly hôn cũng cần có những điều kiện nhất định sau:

•    Thứ nhất, nếu vợ hoặc chồng trong gia đình có thực hiện các hành vi bạo lực đối với người còn lại gây thương tích, ảnh hưởng đến tính mạng và có bằng chứng chứng minh, thì người còn lại có quyền yêu cầu ly hôn
•    Thứ hai, người còn lại không rõ tung tích, được công bố mất tích hoặc thiệt mạng vì một lý do nào đó thì có quyền đơn phương ly hôn
•    Cuối cùng, khi một bên cảm thấy cuộc sống quá ngột ngạt, không thể kéo dài cuộc hôn nhân cũng có thể đề nghị ly hôn.
Khi bạn đưa ra được các bằng chứng xác thực, tòa án sẽ dựa vào đó, phân tích và tuyên bố điều kiện của bạn có hợp lệ, đủ sức nặng cho việc ly hôn hay không. 

Thủ tục ly hôn đơn phương
Đối với thủ tục đơn phương xin ly hôn cũng vậy, phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, qua sự hòa giải, phán xét của tòa án. Cụ thể, quy trình các bạn có thể nắm được như sau:

Bước 1: Bước đầu tiên, người vợ hoặc chồng có thể nộp hồ sơ khởi kiện về vấn đề ly hôn lên địa phương, tại các tòa án nhân dân nơi họ sinh sống hoặc làm việc.
Bước 2: Kể từ ngày làm đơn, tòa án sẽ giải quyết nó trong vòng 5 ngày, thông báo về chi phí và các khoản thu.
Bước 3: Bước tiếp theo chính là hoàn thành xong thủ tục, chi phí và tiến hành vào vụ án, thực hiện đơn kiện.
Bước 4: Đây chính là bước quan trọng nhất. Tòa án bắt đầu can thiệp và giải quyết vụ việc theo pháp luật, đưa ra được kết quả công bằng nhất.

Dịch vụ ly hôn không quá phức tạp nhưng bạn cũng cần phải nắm bắt thông tin cơ bản để tránh mất thời gian và chi phí. Ngoài dịch vụ này, chúng tôi còn cung cấp hàng loạt các dịch vụ khác giúp khách hàng hiểu rõ hơn về pháp luật, không bị bất lợi trong cuộc sống. Do đó, nếu bạn cần tư vấn thì hãy đến với Thái An nhé.
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO