Hỏi đáp về ly hôn 867 Lượt xem Người nuôi con sau khi ly hôn có được chia nhiều tài sản hơn không?

Người nuôi con sau khi ly hôn có được chia nhiều tài sản hơn không?

Người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn sẽ được lợi thế hơn khi chia tài sản đúng không?

Người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn sẽ được lợi thế hơn khi chia tài sản đúng không?

Câu hỏi:

Vì cảm thấy đời sống gia đình không thể tiếp tục duy trì thêm được nữa nên tôi và chồng quyết định ly hôn. Chúng tôi hiện có một cháu trai hai tuổi rưỡi. Và tôi muốn được sống cùng với cháu. Tôi muốn hỏi là nếu tôi là người trực tiếp nuôi con thì sẽ có lợi thế hơn khi chia tài sản đúng không? Tôi cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

nguoi-nuoi-con-sau-khi-ly-hon-co-duoc-chia-nhieu-tai-san-hon-khong

Về nguyên tắc, khi ly hôn, nếu 2 bên không thỏa thuận được thì tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi (có tính đến các yếu tố như hoàn cảnh 2 mỗi bên, công sức đóng góp tạo lập tài sản...), tài sản riêng của ai thì người ấy sở hữu. Và khi chia tài sản có hướng đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

Theo đó, việc có nuôi con hay không không ảnh hưởng đến việc chia tài sản khi ly hôn mà nó là 2 vấn đề tách bạch nhau. Bởi bên nào không trực tiếp nuôi dưỡng con thì bên đó có trách nhiệm cấp dưỡng cho con và vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục con. Việc hiểu vấn đề theo hướng người trực tiếp nuôi con sẽ được tạo điều kiện hơn khi chia tài sản là chưa đúng theo quy định của pháp luật.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO