Hỏi đáp về ly hôn 1313 Lượt xem Ngoại tình khi ly hôn có được quyền nuôi con?

Ngoại tình khi ly hôn có được quyền nuôi con?

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp ly hôn mà người chồng đang ngoại tình thì có ảnh hưởng đến việc Tòa án quyết định người được quyền trực tiếp nuôi con? Cùng Luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình. Trường hợp ly hôn mà người chồng đang ngoại tình thì có ảnh hưởng đến việc Tòa án quyết định người được quyền trực tiếp nuôi con? Cùng Luật Thái An tìm hiểu nội dung này.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI VỢ HOẶC CHỒNG NGOẠI TÌNH

Kính chào công ty Luật Thái An, tôi có vấn đề này mong được luật sư tư vấn: Chị ruột của tôi và anh rể đang ra tòa li hôn tuy nhiên chưa thống nhất được việc trực tiếp nuôi con. Chị và anh hiện có một cháu năm nay đã 6 tuổi. Chồng chị ấy có bồ ở ngoài và anh ta quyết dành quyền nuôi con với chị ấy. Luật sư cho tôi hỏi nếu anh ấy ngoại tình như vậy thì có đủ tư cách nhận nuôi cháu tôi không. Và có cách nào để chị tôi được toàn quyền nuôi cháu không. Mong sớm nhận được tư vấn từ phía luật sư.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Thái An với trường hợp của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh của gia đình chị bạn khi mà hiện nay mối quan hệ hôn nhân đã không còn hạnh phúc dẫn đến việc anh chị bạn quyết định ly hôn. Như thông tin bạn cung cấp anh chị bạn chưa thống nhất được việc người trực tiếp nuôi cháu 6 tuổi. Theo quy định quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn như sau (Điều 81 luật hôn nhân gia đình 2014):

Đ 81 luật HNGĐ2014

Hiện nay cháu của anh chị bạn đã được 6 tuổi do đó tòa sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau với mục đích tìm được người có thể đáp ứng tối đa yêu cầu cho sự phát triển của đứa trẻ như sau:

- Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập…các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

- Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn…của cha mẹ.

Như vậy, nếu chị của bạn có thể chứng minh trước tòa rằng mình đủ khả năng đem lại cho con mình cuộc sống tốt đẹp hơn bằng khả năng kinh tế kèm theo các điều kiện khác đảm bảo phát triển toàn diện cho con thì việc chị bạn giành được quyền nuôi con là hoàn toàn có thể. Việc anh rể bạn ngoại tình cũng là một căn cứ để tòa xem xét đến việc có thể đáp ứng điều kiện tốt nhất cho cháu bạn hay không. Từ đó quyết định về quyền trực tiếp nuôi con.

Trường hợp chị bạn giành được quyền nuôi con thì anh rể bạn phải thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng (Điều 82 luật hôn nhân gia đình 2014) đối với người cha không trực tiếp nuôi dưỡng. Trường hợp người này không tự nguyện trong việc cấp dưỡng thì chị bạn có quyền yêu cầu tòa án buộc người này thực hiện nghĩa vụ theo quy định pháp luật tố tụng dân sự.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của tôi về vấn đề của bạn, trong quá trình giải quyết vụ việc nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Luật Thái An.

Đối tác pháp lý tin cậy.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO