Hỏi đáp về ly hôn 2557 Lượt xem Muốn đơn phương ly hôn nhưng chồng đã xé mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Muốn đơn phương ly hôn nhưng chồng đã xé mất giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

Thủ tục đơn phương ly hôn trong trường hợp chồng đã xé mất Giấy đăng ký kết hôn. Giải quyết quyền nuôi con.

Thủ tục đơn phương ly hôn trong trường hợp chồng đã xé mất Giấy đăng ký kết hôn. Giải quyết quyền nuôi con.

Câu hỏi:

Chồng tôi suốt ngày rượu chè không chịu làm ăn gì, hàng ngày trong cơn say anh ta còn đánh đập mẹ con tôi. Tôi đưa ra yêu cầu xin ly hôn thì anh ta không đồng ý, thậm chí còn xé luôn giấy đăng ký kết hôn. Tôi được biết về trường hợp đơn phương ly hôn, vậy luật sư có thể cung cấp cho tôi thủ tục đơn phương ly hôn được không? Nếu tôi ly hôn thì tôi có quyền được nuôi tất cả các con của tôi không, vì tôi không muốn chúng sống cùng một người cha như vậy. Tôi có 3 người con lần lượt là 12 tuổi, 8 tuổi và 2 tuổi. Mong nhận được sự hồi âm từ phía công ty! Tôi xin cảm ơn!

Tư vấn

Chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Đánh đập người khác là hành vi trái pháp luật và đạo đức, nhất là lại đánh đập những người thân nhất đối với mình, đó là hành vi cần phải được ngăn chặn. Tuy vậy, điều cần làm nhất bây giờ là bạn phải thật bình tĩnh, cùng nói chuyện trao đổi lại với chồng mình một cách nghiêm túc để hàn gắn lại mối quan hệ gia đình. Bởi được sống trong một gia đình đầy đủ cả cha mẹ là điều tuyệt vời nhất cho con cái.

thu-tuc-don-phuong-ly-hon

Nếu tình hình không có sự thay đổi tích cực mà bạn vẫn có ý định muốn ly hôn thì bạn có thể thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn theo quy định của pháp luật Hôn nhân và Gia đình. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn gồm:

- Đơn xin ly hôn (theo mẫu).

- Bản chính giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (nếu có), trong trường hợp mất bản chính thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng phải trình bày rõ trong đơn. 

- Bản sao chứng minh nhân dân; Hộ khẩu

- Bản sao giấy khai sinh của con

- Bản sao chứng thực chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản); 

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn là loại giấy tờ không thể thiếu khi thực hiện thủ tục đơn phương ly hôn. Do đó, nếu Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính đã bị xé thì bạn có thể nộp bản sao có xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và trong đơn xin ly hôn bạn cần trình bày rõ lý do. Nếu không có bản sao đó thì bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký cấp lại.

Còn về vấn đề nuôi con, theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 thì con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho mẹ nuôi trừ trường hợp mẹ không có đủ điều kiện chăm sóc, con từ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Theo đó, nếu 2 vợ chồng bạn không thể tự thỏa thuận được về việc nuôi con thì Tòa án sẽ căn cứ theo quy định pháp luật và tình hình thực tế của 2 bên để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO