Hỏi đáp về ly hôn 5376 Lượt xem Ly hôn vì vợ ngoại tình, chồng quyết định không chia tài sản cho vợ

Ly hôn vì vợ ngoại tình, chồng quyết định không chia tài sản cho vợ

Tôi muốn hỏi là nếu ly hôn thì tôi có được chia 1 phần giá trị ngôi nhà đó không? Và nếu con tôi muốn ở với tôi thì anh ta sẽ không có cách nào giành quyền nuôi con phải không?

Tôi muốn hỏi là nếu ly hôn thì tôi có được chia 1 phần giá trị ngôi nhà đó không? Và nếu con tôi muốn ở với tôi thì anh ta sẽ không có cách nào giành quyền nuôi con phải không?

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG KHI VỢ HOẶC CHỒNG NGOẠI TÌNH

Câu hỏi:

Vì hiều nhầm mà chồng tôi nghĩ tôi đang ngoại tình. Anh ta đòi ly hôn và quyết định sẽ không cho tôi tí tài sản nào cộng với việc sẽ không để cho tôi nuôi con. Chúng tôi hiện giờ chỉ có 1 căn nhà do bố mẹ chồng tôi cho sau khi cưới, con tôi đã 10 tuổi. Tôi muốn hỏi là nếu ly hôn thì tôi có được chia 1 phần giá trị ngôi nhà đó không? Và nếu con tôi muốn ở với tôi thì anh ta sẽ không có cách nào giành quyền nuôi con phải không?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty tư vấn ly hôn Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo như bạn trình bày thì vì hiểu nhầm nên chồng bạn mới quyết định ly hôn. Một cuộc hôn nhân bị đổ vỡ chỉ bởi hiểu nhầm nhỏ là điều rất đáng tiếc, bạn nên tìm cách giải thích để chồng bạn không còn hiểu nhầm nữa. Hãy cố gắng làm mọi cách để giữ gìn mái ấm của bạn, để cả gia đình được sống bên nhau, con cái được sống trong một mái ấm hạn phúc, tạo tiền đề cho con phát triển toàn diện nhất.

Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra là chồng bạn vẫn muốn ly hôn, chúng tôi xin được đưa ra câu trả lời cho câu hỏi của bạn:

Thứ nhất, về vấn đề chia tài sản là ngôi nhà mà bố mẹ chồng bạn cho

Việc ngoại tình không ảnh hưởng đến việc phân chia tài sản khi ly hôn. Về nguyên tắc, khi ly hôn, tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi nhưng có cân nhắc đến một số yếu tố như hoàn cảnh gia đình của vợ, chồng, công sức đóng góp vào việc tạp lập, duy trì tài sản…. . Do đó, trong trường hợp này cần làm rõ việc ngôi nhà đó có phải là tài sản chung của 2 bạn không. Luật Hôn nhân và Gia đình quy định tài sản chung của vợ, chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân (trừ trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 40); tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Theo như bạn trình bày thì ngôi nhà là do bố mẹ chồng bạn cho sau khi cưới. Nếu có tên của bạn trong Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở thì đó đương nhiên được công nhận là tài sản chung. Còn trong trường hợp chỉ có mỗi tên của chồng bạn mà xuất hiện sự tranh chấp ngôi nhà này thì chồng bạn phải đưa ra được những chứng cứ chứng minh đó là tài sản được tặng cho riêng, nếu không đây sẽ vẫn  được coi là tài sản chung. (Khoản 2 Điều 34 dẫn chiếu đến Khoản 3 Điều 33 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014).

Thứ hai, về vấn đề nuôi con.

Con bạn đã 10 tuổi, do đó khi có tranh chấp về quyền nuôi con khi ly hôn, Tòa án cũng sẽ căn cứ vào nguyện vọng của cháu bé. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất quyết định xem ai là người được nuôi con. Tòa còn căn cứ vào điều kiện của 2 bên cha mẹ xem có khả năng chăm sóc, giáo dục con tốt hay không nhằm hướng đến bảo vệ quyền lợi về mọi mặt cho con.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An