Hỏi đáp về ly hôn 1522 Lượt xem Ly hôn rồi chồng vẫn còn tìm đến gây sự, vợ muốn giành quyền nuôi tất cả con

Ly hôn rồi chồng vẫn còn tìm đến gây sự, vợ muốn giành quyền nuôi tất cả con

Quyền nuôi con gái 2 tuổi và con trai 10 tuổi sau khi ly hôn. Vợ muốn giành quyền nuôi cả 2 con.

Quyền nuôi con gái 2 tuổi và con trai 10 tuổi sau khi ly hôn. Vợ muốn giành quyền nuôi cả 2 con.

Câu hỏi:

Tôi muốn được giải đáp về vấn đề quyền nuôi con khi ly hôn. Cụ thể trường hợp của tôi như sau:

Chúng tôi ly hôn đã được 2 tháng. Tòa tuyên con gái 2 tuổi ở với tôi, con trai 10 tuổi ở với bố. Ly hôn rồi nhưng anh ta vẫn không buông tha cho tôi, vẫn đến nhà của tôi thường xuyên với lý do đến thăm con. Chỉ như vậy thì không nói làm gì nhưng anh ta còn thường xuyên gây sự với tôi, thậm chí có vài lần trong lúc đang say anh ta tìm đến và còn đánh đập tôi. Tôi không hiểu anh ta là loại người gì nữa. Tôi phải làm sao để được pháp luật bảo vệ cho tôi và con tôi? Hiện giờ tôi muốn giành lại quyền nuôi con thì tôi phải thực hiện những thủ tục gì? Và khả năng tôi thành công có cao hay không? Hiện tại thu nhập của tôi khá ổn định, có thể đủ để trang trải cho cuộc sống của 3 người chúng tôi. Mong luật sư giải đáp giúp tôi một cách sớm nhất. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn:

Chúng tôi rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Hành vi đánh người là trái quy định của pháp luật, ở mức độ nghiêm trong có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và sự giúp đỡ của hàng xóm xung quanh để có thể bảo vệ tốt nhất cho bản thân và con cái.

quyen-nuoi-con

Về việc bạn muốn giành lại quyền nuôi con thì trước hết bạn nên thỏa thuận với chồng bạn xem anh ta có đồng ý hay không. Nếu thỏa thuận không thành công bạn cần phải thực hiện thủ tục để yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn. Trình tự thủ tục như sau: Bạn nộp đơn khởi kiện cho Tòa án nơi chồng bạn đang cư trú. Nội dung đơn đảm bảo các nội dung cơ bản sau: Ngày tháng làm đơn; họ tên và địa chỉ của bạn và chồng bạn, con bạn; lý do bạn khởi kiện, chữ ký… Kèm theo đơn bạn có thể nộp thêm những chứng cứ chứng minh cho yêu cầu của bạn là có căn cứ và hợp pháp. Sau khi tiến hành các thủ tục và nộp tiền tạm ứng án phí thì Tòa án sẽ tiến hành thụ lý vụ án. Khi giải quyết Tòa án sẽ căn cứ vào tình hình hoàn cảnh của các bên để đưa ra phán xét hợp lý, đảm bảo tốt nhất về mặt lợi ích cho con cái. Vì con của bạn đã 10 tuổi nên Tòa án cũng sẽ tham khảo ý kiến của cháu xem cháu mong muốn được sống cùng ai.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN, THAY ĐỔI QUYỀN NUÔI CON SAU KHI LY HÔN, CẤP DƯỠNG CHO CON, THĂM CON SAU LY HÔN:

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO