Hỏi đáp về ly hôn 10652 Lượt xem Ly hôn mà không có sổ hộ khẩu thì phải làm như thế nào?

Ly hôn mà không có sổ hộ khẩu thì phải làm như thế nào?

Sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn là tài liệu bắt buộc phải có khi ly hôn. Vậy nếu ly hôn mà không có giấy giờ này thì phải làm thế nào?

Sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn là tài liệu bắt buộc phải có khi ly hôn. Vậy nếu ly hôn mà không có giấy giờ này thì phải làm thế nào?

Câu hỏi: Do vợ chồng tôi ngày càng mâu thuẫn nặng nề. Giờ tôi em tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng chồng tôi giấu giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc), sổ hộ khẩu chung và giấy khai sinh của con chúng tôi. Xin hỏi luật sư tôi có thể làm thủ tục ly hôn được không? Ly hôn mà không có sổ hộ khẩu thì phải làm như thế nào? Làm sao để có được giấy chứng nhận kết hôn?

Luật sư tư vấn
Ly hôn là điều mà không cặp vợ chồng nào mong muốn. Có trường hợp việc ly hôn được sự đồng thuận của cả hai vợ chồng nhưng cũng có khi nó xuất phát từ một phía. Trường hợp này thường gặp phải cản trở từ phía Vợ (chồng) của người đó. Thắc mắc của bạn đọc trên đây là một ví dụ. Trong tình huống này Luật sư hôn nhân gia đình của công ty tư vấn như sau:
Để ly hôn trước hết chị cần chuẩn bị hồ sơ để ly hôn đơn phương bao gồm:
1. Đơn xin ly hôn đơn phương (Theo mẫu của Tòa án)
2. Bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
3. Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân.
4. Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con chung (nếu có).
5. Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), Đăng ký xe; sổ tiết kiệm…
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chị gửi hồ sơ khởi kiện về việc ly hôn đơn phương lên tòa án nhân dân quận/huyện nơi chồng chị đang cư trú, làm việc.
Về vấn đề giấy chứng nhận kết hôn: muốn có giấy chứng nhận kết hôn để làm hồ sơ ly hôn thì chị cần liên hệ với UBND cấp xã (phường) nơi chị đăng ký kết hôn trước đây để xin cấp bản sao. Trong hồ sơ ly hôn cần nêu rõ vì sao không có giấy chứng nhận kết hôn gốc
Về hộ khẩu: chị liên hệ với công an cấp xã (phường) nơi thường trú xác nhận khẩu thường trú tại địa phương.
Về giấy khai sinh: chị liên hệ với cơ quan hộ tịch nơi chị đăng ký khai sinh cho con trước đây để xin cấp bản sao. Khi liên hệ với các cơ quan chức năng để làm các giấy tờ nói trên, chị nên trình bày rõ việc cố tình gây khó khăn của người chồng, kể cả trình bày cho tòa án biết để các cơ quan này giúp đỡ.
Công ty luật Thái An là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn... Với nhiều năm kinh nghiệm, luật sư của Thái An sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc.

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO