Hỏi đáp về ly hôn 841 Lượt xem Ly hôn khi vợ đang mang thai

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Ly hôn khi vợ đang mang thai, sau này con sinh ra có được ghi tên trên giấy khai sinh của con không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai, sau này con sinh ra có được ghi tên trên giấy khai sinh của con không?

Câu hỏi:

Vợ tôi hiện nay đang mang thai tháng thứ 6. Vì mâu thuẫn không sống chúng được với nhau nữa nên tôi muốn ly hôn. Nhưng theo tôi được biết, theo quy định của pháp luật thì không được ly hôn khi vợ đang mang thai. Mong luật sư xác nhận lại thông tin trên giúp tôi, có cách nào để tôi ly hôn được ngay không? Và tôi muốn hỏi thêm là nếu chúng tôi ly hôn ở thời điểm này thì sau này con tôi sinh ra tôi có thể được ghi tên trên giấy khai sinh của cháu không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Theo như bạn trình bày thì vợ bạn đang mang thai tháng thứ 6, đây là thời điểm vợ bạn cần nhận được sự chăm sóc chu đáo nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và em bé trong bụng. Việc ly hôn sẽ có những tác động xấu về tâm lý cho vợ bạn, bạn nên cân nhắc lại quyết định ly hôn của mình.

ly-hon-khi-vo-dang-mang-thai

Đối với vấn đề mà bạn hỏi, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thứ nhất, về vấn đề ly hôn khi vợ đang mang thai

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, vợ, chồng hoặc cả 2 người có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn. Trong trường hợp vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn. Theo đó, người chồng sẽ không được đơn phương ly hôn khi vợ đang ở trong những tình trạng nêu trên. Trong trường hợp này nếu bạn muốn ly hôn thì phải có sự đồng ý của vợ bạn thì mới được tòa án giải quyết.

Thứ hai, về vấn đề ghi tên trong giấy khai sinh của con

Theo quy định tại Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, con sinh ra trong thời kỳ hôn nhân hoặc do người vợ có thai trong thời kỳ hôn nhân là con chung của vợ, chồng. Theo đó, trong trường hợp này, người con mà vợ bạn đang mang trong bụng được xác định là con chung của 2 vợ chồng bạn. Do đó, bạn có quyền được ghi tên trong giấy khai sinh của con.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO