Hỏi đáp về ly hôn 800 Lượt xem LY HÔN KHI MANG BẦU 6 THÁNG

LY HÔN KHI MANG BẦU 6 THÁNG

Bạn đang mang bầu ở tháng thứ 6, vì vậy bạn có quyền yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật, tuy nhiên chồng bạn không có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn vì vợ đang trong thời gian mang thai.

Bạn đang mang bầu ở tháng thứ 6, vì vậy bạn có quyền yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật, tuy nhiên chồng bạn không có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn vì vợ đang trong thời gian mang thai.

CÂU HỎI:

Chào luật sư công ty Luật Thái An, em muốn xin tư vấn về quyền nuôi con. Bây giờ đang bầu 6 tháng, vợ chồng em không hợp nhau hay cãi nhau sảy ra xích mích. Bây giờ em muốn ly hôn thì em có quyền nuôi con không ạ?

TRẢ LỜI:

Chào bạn, với yêu cầu của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

  • Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014
  • Điều 81, 82, 83, 84 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014;

2. Tư vấn của Luật sư

  • Thứ nhất, bạn đang mang bầu ở tháng thứ 6, vì vậy bạn có quyền yêu cầu ly hôn theo quy định của pháp luật, tuy nhiên chồng bạn không có quyền yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn vì vợ đang trong thời gian mang thai.
  • Thứ hai, bạn mang thai trong thời kỳ hôn nhân do đó đây là con chung của vợ chồng Nếu bạn ly hôn, căn cứ vào quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, việc trông nom, giáo dục, chăm sóc và nuôi dưỡng con sau khi ly hôn như sau:
    • Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp về quyền và nghĩa vụ nuôi con của mỗi bên, sau khi ly hôn đối với con; trường hợp vợ chồng không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con;
    • Nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét theo nguyện vọng của con.
    • Nếu con dưới 36 tháng tuổi thì được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, bạn đang mang thai ở tháng thứ 6, khi ly hôn và sinh con, bạn vẫn có quyền được nuôi con, trừ trường hợp bạn không đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc bạn và chồng bạn có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Trên đây là tư vấn của luật sư Công ty Luật Thái An về vấn đề nuôi con nuôi của bạn, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ thông qua số điện thoại để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất!

3. Dịch vụ của Công ty Luật Thái An:

Với hiểu biết sâu sắc luật pháp và với kinh nghiệm dầy dạn trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, các luật sư của chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện tất cả các bước nêu trên một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bạn sẽ toại nguyện mà không mất nhiều thời gian và chỉ với chi phí rất hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng dịch vụ.

Công ty Luật Thái An

Đối tác pháp lý tin cậy.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO