Hỏi đáp về ly hôn 1894 Lượt xem Ly hôn con muốn ở với bố, mẹ có cơ hội giành quyền nuôi con không?

Ly hôn con muốn ở với bố, mẹ có cơ hội giành quyền nuôi con không?

Khi ly hôn, con gái 10 tuổi muốn ở với bố. Mẹ có cơ hội được nuôi con không?

Khi ly hôn, con gái 10 tuổi muốn ở với bố. Mẹ có cơ hội được nuôi con không?

Câu hỏi:

Chồng tôi ngoại tình, nên tôi quyết định ly hôn. Hiện tại chúng tôi có một con gái 10 tuổi. Cháu muốn ở với bố. Nhưng tôi không đồng ý, tôi vẫn muốn được sống cùng con gái mình. Chồng tôi không có thu nhập ổn định như tôi. Tôi nghĩ đó là lợi thế của mình. Tôi muốn hỏi trong trường hợp này tôi có khả năng cao giành được quyền nuôi con không?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Về vấn đề giải quyết việc nuôi con khi ly hôn, theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình hiện hành, hai vợ, chồng có quyền thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên đối với con sau khi ly hôn. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Nếu con từ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

ly-hon-con-muon-o-voi-bo-me-co-co-hoi-gianh-quyen-nuoi-con-khong

Đối chiếu với trường hợp của bạn, con gái bạn đã được 10 tuổi, do đó, nguyện vọng của con bạn cũng là một yếu tố được xem xét khi tòa giải quyết. Tuy nhiên, ngoài việc xem xét nguyện vọng của con thì cần phải căn cứ vào những yếu tố khác nữa như điều kiện trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con…, tất cả những điều đó đều nhằm hướng đến lợi ích về mọi mặt của con.

Cũng như đã phân tích ở trên, việc ai sẽ là người được Tòa án quyết định được quyền trực tiếp nuôi con cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố, do đó, chúng tôi chưa thể đưa ra được câu trả lời cụ thể cho câu hỏi của bạn khi chưa được cung cấp đầy đủ thông tin. Bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi đã cung cấp ở trên để nhận biết được tình hình một cách hợp lý nhất. Trong quá trình giải quyết nếu còn gì vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được những trợ giúp pháp lý hữu hiệu nhất. Công ty Luật Thái An – chuyên tư vấn về lĩnh vực Luật Hôn nhân và Gia đình cam kết mang đến những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất cho khách hàng.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ QUYỀN NUÔI CON KHI LY HÔN, THAY ĐỔI QUYỀN NUÔI CON SAU KHI LY HÔN, CẤP DƯỠNG CHO CON, THĂM CON SAU LY HÔN:

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO