Hỏi đáp về ly hôn 1094 Lượt xem Ly hôn có bắt buộc phải qua hòa giải ở xã không?

Ly hôn có bắt buộc phải qua hòa giải ở xã không?

Nộp đơn ly hôn lên TAND huyện mà không qua hòa giải ở xã có được không?

Nộp đơn ly hôn lên TAND huyện mà không qua hòa giải ở xã có được không?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi quyết định ly hôn. Nhưng nghe nói nếu muốn ly hôn thì sẽ phải qua hòa giải ở xã. Mà chúng tôi thì không muốn chuyện đến tai hàng xóm rồi lại bàn ra tán vào. Chúng tôi nộp đơn lên TAND huyện luôn được không? Tôi xin cảm ơn!

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

ly-hon-co-bat-buoc-phai-qua-hoa-giai-o-xa-khong

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có quy định về vấn đề hòa giải ở cơ sở, theo đó, Nhà nước và xã hội khuyến khích việc hòa giải ở cơ sở khi vợ, chồng có yêu cầu ly hôn. Do đó, công đoạn hòa giải ở cơ sở chỉ là khuyến khích được thực hiện, nhằm mục đích tạo điều kiện cho 2 bên có thêm cơ hội cân nhắc lại quyết định của mình chứ không phải là thủ tục bắt buộc. Vậy nên, nếu không có nguyện vọng thực hiện hòa giải tại cơ sở thì bạn có thể nộp đơn trực tiếp lên TAND quận, huyện. Tuy nhiên, khi tiến hành giải quyết ly hôn, tại Tòa án cũng sẽ có vẫn phải thực hiện thủ tục hòa giải bắt buộc.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO