Hỏi đáp về ly hôn 770 Lượt xem Ly hôn chia nhà thế nào?

Ly hôn chia nhà thế nào?

Khi ly hôn nhà ở của vợ chồng sẽ được chia thế nào?

Khi ly hôn nhà ở của vợ chồng sẽ được chia thế nào?

Câu hỏi:

Xin chào công ty Luật Thái An, vợ chồng tôi đã đi đến quyết định sẽ ly hôn. Vấn đề nuôi con chúng tôi đã thỏa thuận xong xuôi. Tuy nhiên, còn việc chia tài sản chúng tôi vẫn còn có những băn khoăn. Hiện tại tài sản của chúng tôi chỉ có 1 căn nhà duy nhất mà chúng tôi đang ở. Vậy khi ly hôn nhà sẽ được chia thế nào? Và hiện tại tôi muốn bán nhà để chia cho dễ nhưng chồng tôi không đồng ý.

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Về nguyên tắc, khi ly hôn, nếu 2 bên không thỏa thuận được thì tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi (có tính đến các yếu tố như hoàn cảnh 2 mỗi bên, công sức đóng góp tạo lập tài sản...), tài sản riêng của ai thì người ấy sở hữu. Tài sản chung sẽ được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị, bên nào nhận phần hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

ly-hon-chia-nha-the-nao

Theo như bạn trình bày thì ngôi nhà là tài sản chung của 2 bạn. Nhà là tài sản không thể chia được, do đó 2 bạn có thể bàn bạc với nhau để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho cả 2 người, có thể là bán nhà rồi chia đôi hoặc một bên nhận nhà thì phải thanh toán số tiền tương ứng với phần bên kia được nhận. Và theo như bạn nói thì bạn cũng không có ý định ở lại căn nhà đó, vậy nếu chồng bạn đồng ý thì anh ấy có thể nhận lấy ngôi nhà và thanh toán cho bạn số tiền tương ứng với phần bạn được nhận.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO