Hỏi đáp về ly hôn 1562 Lượt xem Không chấp hành bản án ly hôn của tòa án

Không chấp hành bản án ly hôn của tòa án

Tòa tuyên vợ được quyền nuôi con khi ly hôn nhưng gia đình nhà chồng không chịu giao con.

Tòa tuyên vợ được quyền nuôi con khi ly hôn nhưng gia đình nhà chồng không chịu giao con.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, tôi xin được trình bày trường hợp của mình mong được luật sư tư vấn:

Tôi và chồng ly hôn đã được 3 tháng. Bản án của Tòa tuyên tôi được nuôi cả 2 người con. Nhưng đến nay gia đình chồng tôi vẫn cố giữ 2 cháu ở bên đó, không cho tôi gặp con của mình luôn. Tôi hiện giờ chỉ có một mình nên không biết nhờ ai giúp đỡ. Tôi muốn hỏi là có cách nào để pháp luật can thiệp vào chuyện này để tôi có thể đưa con về với mình và thực hiện quyền nuôi con của tôi hay không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Mọi cá nhân, tổ chức liên quan đều có trách nhiệm thi hành bản án hay quyết định của Tòa án đã có hiệu lực. Hành vi của gia đình chồng bạn thể hiện sự đi ngược lại nguyên tắc của pháp luật.

khong-chap-hanh-ban-an-ly-hon-cua-toa-an

Bạn có thể yêu cầu thi hành bản án có hiệu lực của Tòa án về ly hôn theo quy định của pháp luật về thi hành án dân sự. Để thực hiện việc này, bạn cần nộp đơn yêu cầu thi hành án hoặc đến trình bày trực tiếp tại cơ quan thi hành án có thẩm quyền (Việc xác định cơ quan có thẩm quyền thi hành án được quy định cụ thể tại Điều 35 Luật thi hành án dân sự). Đơn yêu cầu thi hành án gồm một số nội dung cơ bản sau: Tên bản án; tên Tòa án; họ tên, địa chỉ của bạn; nội dung yêu cầu thi hành án; ngày, tháng, năm làm đơn; chữ ký… Kèm theo đơn bạn cần nộp thêm các tài liệu liên quan khác.

Sau khi nhận được đơn yêu cầu và tài liệu của bạn, cơ quan thi hành án sẽ xem xét và ra quyết định thi hành án trong vòng 5 ngày làm việc

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO