1001 CHUYỆN LY HÔN 238 Lượt xem Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục ly hôn đơn phương

Hướng dẫn chi tiết làm thủ tục ly hôn đơn phương

Hôn nhân là việc đại sự của đời người và không ai muốn gặp vấn đề tiêu cực gì đối với hôn nhân của mình. Thế nhưng một khi cuộc hôn nhân gặp phải những dấu hiệu cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt không thể cứu vãn được nữa thì ly hôn lại là một cách để giải thoát cho hai người.

Hôn nhân là việc đại sự của đời người và không ai muốn gặp vấn đề tiêu cực gì đối với hôn nhân của mình. Thế nhưng một khi cuộc hôn nhân gặp phải những dấu hiệu cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt không thể cứu vãn được nữa thì ly hôn lại là một cách để giải thoát cho hai người.

Tuy nhiên phải trường hợp nào cũng có sự thống nhất ly hôn từ hai phía mà vẫn có rất nhiều trường hợp ly hôn đơn phương xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ thủ tục ly hôn đơn phương khác gì so với ly hôn song phương.


 Ly hôn đơn phương xảy ra khi nào?
Khi một bên vợ hoặc chồng nộp đơn ly hôn và đã nhờ đến sự giải hòa của Tòa án nhưng không thành thì khi ấy quyết định ly hôn sẽ được diễn ra khi:

●    Có hành vi bạo lực gia đình: đây là hành vi cố ý của vợ hoặc chồng làm tổn hại đến sức khỏe vật chất và tinh thần của bên còn lại.
●    Vợ chồng không còn quan tâm, yêu thương, tôn trọng, giúp đỡ nhau, sống chung nhưng là hai cá thể tách biệt
●    Vợ chồng có hành vi không chung thủy với nhau như xảy ra ngoại tình lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng không thay đổi
●    Vợ chồng thường xuyên có hành vi đánh đập, hành hung, ngược đãi nhau hoặc xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhau nhiều lần không thể giải quyết. 

Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm những gì?
Khi ly hôn đơn phương thì đơ ly hôn là một thủ tục không thể thiếu. Đây là một thủ tục để Tòa án tiếp nhận yêu cầu của chủ thể. Bên cạnh đó cần có bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn được cơ quan pháp luật cấp. Ngoài ra cần chuẩn bị chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận thường trú, tạm trú tạm vắng của vợ hoặc chồng và các giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu tài sản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thứ này để có thể đem ra tòa án yêu cầu suy xét trường hợp ly hôn của mình. 

Các bước tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương bao gồm:
Thứ nhất, nộp hồ sơ ly hôn đơn phương ở tòa án nhân dân có thẩm quyền tại địa phương bạn.
Thứ hai, nhận kết quả xử lý đơn của Tòa án
Thứ ba, sau khi có kết quả xử lý đơn bạn cần nộp phí tạm ứng án tại cơ quan thi hành dân sự và nộp biên lai cho Tòa án
Thứ tư, Sau khi làm xong các thủ tục trên Tòa án sẽ triệu tập để lấy lời khai, sau đó sẽ tiến hành hòa giải, nếu không thành sẽ tiến hành thủ tục theo quy định của pháp luật 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO