Hỏi đáp về ly hôn 1187 Lượt xem Hỏi về thủ tục ly hôn và quyền nuôi con hai tuổi

Hỏi về thủ tục ly hôn và quyền nuôi con hai tuổi

Thủ tục ly hôn trong trong hai trường hợp thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con khi con mới được 2 tuổi nhưng người mẹ có sức khỏe không tốt.

Thủ tục ly hôn trong trong hai trường hợp thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con khi con mới được 2 tuổi nhưng người mẹ có sức khỏe không tốt.

Câu hỏi:

Xin chào luật sư, tôi không thể chung sống cùng vợ được nữa nên quyết định sẽ ly hôn. Tôi muốn hỏi là để tiến hành ly hôn thì tôi phải làm những thủ tục ly hôn như thế nào?

Hiện nay con gái tôi được 2 tuổi, vợ tôi thì mắc bệnh nên suốt ngày đau ốm. Trong trường hợp này tôi sẽ là người giành được quyền nuôi con đúng không?

Mong luật sư trả lời giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho văn phòng tư vấn ly hôn của Công ty Luật Thái An. Về vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Thứ nhất, về thủ tục ly hôn

Như những gì bạn trình bày thì chúng tôi chưa xác định được trường hợp của bạn là thuận tình ly hôn hay đơn phương. Do đó, chúng tôi xin được cung cấp thủ tục về cả hai trường hợp này, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Thủ tục ly hôn thuận tình 

Thủ tục ly hôn đơn phương

thu-tuc-ly-hon

Thứ hai, liên quan đến quyền nuôi con sau khi ly hôn

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành, khi ly hôn, nếu hai vợ chồng không có thỏa thuận nào khác thì con dưới 36 tháng tuổi sẽ được giao cho người mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con. Theo đó, đối với trường hợp của bạn mới được 2 tuổi, vợ bạn sẽ được ưu tiên nuôi dưỡng con nếu cô ấy có đủ điều kiện. Theo như bạn trình bày thì vợ của bạn sức khỏe không được tốt. Đây cũng là một trong những căn cứ để Tòa án xem xét đến việc giao con cho ai chăm sóc để đảm bảo quyền lợi về mọi mặt cho cháu. Chứ chỉ căn cứ vào việc sức khỏe của vợ bạn không tốt mà khẳng định bạn sẽ giành được quyền nuôi con là chưa chính xác. Do đó, trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên thỏa thuận thương lượng với vợ của mình để cô ấy đồng ý cho bạn nuôi con.

Hi vọng sự tư vấn trên đã giúp đỡ bạn phần nào trong việc giải quyết vấn đề của mình. Nếu  còn thắc mắc gì về thủ tục ly hôn và các vấn đề liên quan khác bạn có thể liên lạc với phía công ty chúng tôi để được gải đáp. Các luật sư hôn nhân gia đình của công ty luôn sẵn sàng mang đến cho bạn những ý kiến tư vấn luật phù hợp nhất. Cảm ơn bạn!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO