Hỏi đáp về kết hôn 22518 Lượt xem Họ hàng đời thứ 4 lấy nhau có ảnh hưởng gì không?

Họ hàng đời thứ 4 lấy nhau có ảnh hưởng gì không?

Xin chào công ty. Em muốn hỏi là: Cố ngoại em và cố ngoại người yêu em là 2 anh em ruột, như vậy thì chúng em có thể lấy nhau được không? Và em muốn biết em và người yêu em là đời thứ mấy? Và sau này vấn để sinh con cháu có bị ảnh hưởng gì không? Em xin chân thành cảm ơn!

Xin chào công ty. Em muốn hỏi là: Cố ngoại em và cố ngoại người yêu em là 2 anh em ruột, như vậy thì chúng em có thể lấy nhau được không? Và em muốn biết em và người yêu em là đời thứ mấy? Và sau này vấn để sinh con cháu có bị ảnh hưởng gì không? Em xin chân thành cảm ơn!

Tại khoản 1 Điều 8 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 đã quy định những điều kiện kết hôn, ngoài các điều kiện như nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên, việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bị mất năng lực hành vi dân sự thì còn phải không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này. Theo đó, một trong các trường hợp cấm kết hôn là: "Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời".Xét về mặt khoa học, việc cấm kết hôn giữa những người có quan hệ huyết thống để nhằm đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của con cái, sự phát triển bền vững và hạnh phúc của gia đình. Xét về yếu tố phong tục, tập quán, đạo đức xã hội Việt Nam thì việc cấm những người có quan hệ huyết thống kết hôn với nhau còn có tác dụng làm lành mạnh các mối quan hệ trong gia đình, phù hợp với truyền thống của dân tộc Việt Nam.

họ hàng 4 đời lấy nhau có ảnh hưởng gì không

Thuật ngữ "Những người có họ trong phạm vi ba đời" đã được giải thích tại khoản 18 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình. Theo giải thích này thì: "Những người có họ trong phạm vi ba đời là những người cùng một gốc sinh ra gồm cha mẹ là đời thứ nhất; anh, chị, em cùng cha mẹ, cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha là đời thứ hai; anh, chị, em con chú, con bác, con cô, con cậu, con dì là đời thứ ba".

Đối chiếu quy định trên vào trường hợp của em thì em và bạn gái em đã là đời thứ 4, pháp luật chỉ qui định không lấy nhau trong 3 đời để tránh tác hại nghiêm trọng của kết hôn cùng huyết thống làm tăng cao tỷ lệ phát sinh một bệnh di truyền và khuyết tật dị dạng, tỷ lệ sẩy thai, thai lưu tăng cao.

Theo như pháp luật quy định thì hai em hoàn toàn có thể lấy nhau và không ảnh hưởng gì cho con cái sau này.

Chúc hai em hạnh phúc, nếu còn gì thắc mắc mời em liên hệ theo đường dây nóng của công ty luật chúng tôi để được tư vấn giải đáp nhanh nhất!

 

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
Chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân gia đình với các dịch vụ:
 Tư vấn kết hôn | Tư vấn ly hôn đơn phương (có tranh chấp tài sảntranh chấp con cái) | Tư vấn ly hôn thuân tình | Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An