1001 CHUYỆN LY HÔN 641 Lượt xem Hạnh phúc là điều ta tìm kiếm mãi mãi

Hạnh phúc là điều ta tìm kiếm mãi mãi

Ly hôn là một lối thoát tốt nhất cho các cặp vợ chồng sống bên nhau mà không tìm được hạnh phúc thực sự của mình.

Ly hôn là một lối thoát tốt nhất cho các cặp vợ chồng sống bên nhau mà không tìm được hạnh phúc thực sự của mình.

Mỗi người đều có một hạnh phúc riêng của mình, đó là hạnh phúc về gia đình, hạnh phúc trong công việc hay hạnh phúc vì làm được điều mình mơ ước… tất cả đều là hạnh phúc. Nhưng có một kiểu hạnh phúc không phải ai cũng có thể có được và đạt được nó. Đó là hạnh phúc trong tình yêu đôi lứa hay còn hiểu là hạnh phúc vợ chồng. Có nhiều cặp vợ chồng yêu nhau lấy nhau và hạnh phúc viên mãn đến cuối cuộc đời… nhưng có những đôi vợ chông không cùng nhau sát cánh bên nhau trên bến bờ hạnh phúc. Họ chia tay ( Ly hôn) có lẽ vì họ chưa thực sự thuộc về nhau, nửa còn lại vẫn đang chờ đợi họ ở đâu đó trên thế gian này. Họ giống như những chiếc xe lăn bánh trên cùng một đoạn đường thẳng nhưng đến ngã ba mỗi người lại chọn rẽ sang một hướng , thay vì chọn cách sánh bước bên nhau. Cũng có nhiều lí do để hai người không thể chung bước. Vì hoàn cảnh, vì hết yêu, vì cãi vã hoặc có thể là chưa thực sự thấu cảm cho nhau.

 

 

Theo bạn ly hôn có phải là lựa chọn tồi hay không khi cả hai không tìm ra được một điểm chung nữa? Theo tôi ly hôn là một lối thoát tốt nhất cho các cặp vợ chồng sống bên nhau mà không tìm được hạnh phúc thực sự của mình. Thay vì có gắng níu kéo, cố gắng giữ mà kết quả vẫn không như mong đợi thì chúng ta hãy giải thoát cho nhau… hãy mở ra cho nhau một con đường mới. Bởi ai cũng vậy chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, một cuộc đời để yêu thương nên hãy yêu và hãy sống là chính mình. Ly hôn không nhất thiết là sẽ không bao giờ gặp nhau nữa, chúng ta vẫn có thể làm những người bạn và chúc phúc cho nhau. Hiện nay trên các nước tiên tiến hiện đại họa có một thông điệp về hôn nhân rất tân tiến đó là : li hôn trong hòa bình. Có nghĩa là khi li hôn cả hai bên sẽ cùng đồng thuận trong vui vẻ, thực sự chúc phúc cho đối phương và tiếp tục đi tìm một nửa hạnh phúc còn lại của mình thay vì níu kéo và gượng ép nhau.

Chúng ta nên có một suy nghĩ thoáng hơn để nhìn nhận về vấn đề này, bởi không phải ly hôn là xấu, ly hôn là khổ đau… mà hãy nghĩ đó là cách mà chúng ta đang tạo ra hạnh phúc mới cho chính bản thân mình và đối phương. Lời cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ tới bạn là hãy sống hết mình, nhiệt tình vì hạnh phúc của mình và mội người bởi mỗi ngày trôi qua thì sẽ không thể trở lại.

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat với Luật Thái An