Hỏi đáp về nuôi con nuôi 3177 Lượt xem Công dân Việt Nam ở trong nước muốn nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi thì làm như thế nào?

Công dân Việt Nam ở trong nước muốn nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi thì làm như thế nào?

Một người muốn nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi thì phải làm như thế nào? trình tự thủ tục cần thực hiện cần những bước gì?

Một người muốn nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi thì phải làm như thế nào? trình tự thủ tục cần thực hiện cần những bước gì?

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ ĐĂNG KÝ CON NUÔI:

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi là Công dân Việt Nam hiện đang làm CEO cho một Công ty nước ngoài, tôi muốn nhận Con 1 đồng nghiệp của tôi là trẻ em nước ngoài thì phải làm như thế nào? Mong được Luật sư tư vấn?

Luật sư tư vấn

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, Luật sư Công ty tư vấn quyền nuôi con như sau:
Theo căn cứ theo quy định của Luật nuôi con nuôi, Nghị định số 19/2011/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Nuôi con nuôi thì trình tự, thủ tục nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi thực hiện như sau:

Bước 1: Công dân Việt Nam nhận trẻ em nước ngoài làm con nuôi nộp hồ sơ tại Bộ Tư pháp;

Thành phần hồ của người nhận nuôi con nuôi gồm:

1. Đơn xin nhận con nuôi theo mẫu quy định; (Bản chính)
2. Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân hoặc giầy tờ có giá trị thay thế; (Bản sao)
3. Phiếu lý lịch tư pháp; (Bản chính, được cấp chưa quá 06 tháng)
4. Văn bản xác nhận tình trạng hôn nhân (Bản sao nếu là Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bản gốc nếu là giấy xác nhận tình trạng độc thân).
5. Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (Bản chính, được cấp chưa quá 06 tháng);
6. Văn bản xác nhận hoàn cảnh gia đình, tình trạng chỗ ở, điều kiện kinh tế do UBND cấp xã nơi người nhận con nuôi thường trú cấp (trường hợp cha dượng, mẹ kế hoặc cô, cậu, dì, chú, bác ruột của người được nhận làm con nuôi thì không cần văn bản này) (bản chính, được cấp chưa quá 06 tháng).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Bước 2: Bộ Tư pháp xem xét, cấp giấy xác nhận người nhận con nuôi có đủ điều kiện nuôi con nuôi theo quy định của pháp luật Việt Nam;

Bước 3. Sở Tư pháp và Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người nhận con nuôi nước ngoài thường trú ghi chú việc nuôi con nuôi.

Thời hạn giải quyết: 30 ngày (nếu cần xác minh có thể kéo dài nhưng không quá 60 ngày)

Lưu ý điều kiện Công dân việt nam ở trong nước nhận nuôi trẻ em nước ngoài:

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
- Hơn con nuôi từ 20 tuổi trở lên – không áp dụng đối với trường hợp cha dượng nhận con riêng của vợ, mẹ kế nhận con riêng của chồng làm con nuôi hoặc cô, cậu,dì, chú bác ruột nhận cháu làm con nuôi;
- Có điều kiện về sức khỏe, kinh tế, chỗ ở bảo đảm việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi - không áp dụng đối với trường hợp cha dượng nhận con riêng của vợ, mẹ kế nhận con riêng của chồng làm con nuôi hoặc cô, cậu,dì, chú bác ruột nhận cháu làm con nuôi;
- Có tư cách đạo đức tốt.
- Không thuộc các trường hợp không được nhận con nuôi


Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về thủ tục ly hôn thuận tình, tư vấn ly hôn, dịch vụ ly hôn, giải quyết các vấn đề liên quan đến luật dân sự và hình sự...

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO