Hỏi đáp về ly hôn 1049 Lượt xem Chồng giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi

Chồng giành quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi

Khi ly hôn, người vợ được quyền ưu tiên nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên nếu người chồng muốn giành quyền nuôi con thì phải có những căn cứ nhất định.

Khi ly hôn, người vợ được quyền ưu tiên nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên nếu người chồng muốn giành quyền nuôi con thì phải có những căn cứ nhất định.

Câu hỏi: Tôi và vợ tôi mới ly hôn do cô ấy có người khác, chúng tôi có 1 con chung mới 29 tháng tuổi, nhưng do cô ấy đi công tác nước ngoài thường xuyên và luôn bận rộn với công việc nên tôi muốn giành quyền nuôi con sau ly hôn có được không? Mong Luật sư giải đáp.

Trả lời
Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho luật sư tư vấn ly hôn công ty chúng tôi, Luật sư tư vấn như sau:
Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 điều 81 quy định về việc nuôi con sau khi ly hôn như sau:
- Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
- Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
- Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.
Như vậy pháp luật có quy định cụ thể về quyền nuôi con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi trừ một số trường hợp. Trường hợp của anh là cháu mới 29 tháng tuổi thì sẽ do mẹ cháu trực tiếp nuôi tuy nhiên anh vẫn có thể thỏa thuận với mẹ của cháu để giành quyền nuôi con. Nếu mẹ cháu không đồng ý thì anh cần chứng minh được con ở với anh sẽ có điều kiện phát triển tốt hơn khi ở với, cũng như mẹ cháu không có điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt bằng anh.
Công ty luật Thái An là công ty tư vấn hàng đầu về thủ tục ly hôn, tư vấn ly hôn, dịch vụ ly hôn, giải quyết các vấn đề liên quan đến luật dân sự và hình sự...

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO