Hỏi đáp về ly hôn 1007 Lượt xem Chia tiền mừng đám cưới khi ly hôn

Chia tiền mừng đám cưới khi ly hôn

Vừa kết hôn đã muốn ly hôn, khoản tiền mừng đám cưới được chia như thế nào?

Vừa kết hôn đã muốn ly hôn, khoản tiền mừng đám cưới được chia như thế nào?

Câu hỏi:

Em và bạn trai kết hôn khi cả hai mới được 20 tuổi. Đến nay đã được 6 tháng. Có lẽ vì kết hôn ở độ tuổi còn khá nhỏ nến bọn em thường có những mâu thuẫn cãi vã. Đến giờ thì không còn khả năng chịu đựng nhau được nữa. Chúng em muốn ly hôn. Tài sản bọn em làm ra thì không có nhiều. Duy chỉ có khoản tiền mừng đám cưới là chúng em chưa sử dụng đến, khoảng ba trăm triệu, hiện nay đang gửi ngân hàng lấy lãi hàng tháng. Em muốn hỏi là khi ly hôn khoản tiền này sẽ được chia như thế nào?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Hai bạn vẫn còn trẻ, lại mới kết hôn, cuộc sống gia đình còn có nhiều mới mẻ, do đó không thể tránh khỏi những mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng. Hai bạn nên bình tĩnh, cùng nhau suy nghĩ lại, cân nhắc quyết định của mình một lần nữa để tránh những tiếc nuối về sau này.

chia-tien-mung-dam-cuoi-khi-ly-hon

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, khi ly hôn tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi (có tính đến một số yếu tố như công sức đóng góp tạo lập tài sản, hoàn cảnh của mỗi bên,…) còn tài sản riêng của ai thì người ấy sở hữu. Đối với khoản tiền mừng đám cưới, nếu trước đó hai bạn không có thỏa thuận đó là tài sản riêng của ai thì sẽ được xếp vào tài sản chung. Theo đó, nếu là tài sản chung thì khoản tiền này sẽ được chia đôi cho bạn và chồng.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO