Hỏi đáp về ly hôn 1028 Lượt xem Chia tài sản và quyền nuôi con trong trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn

Chia tài sản và quyền nuôi con trong trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn

Chia tài sản và quyền nuôi con gái 1,5 tuổi trong trường hợp không có đăng ký kết hôn.

Chia tài sản và quyền nuôi con gái 1,5 tuổi trong trường hợp không có đăng ký kết hôn.

Câu hỏi:

Chúng tôi sống với nhau được 2 năm nay nhưng vì một số lý do nên không thực hiện đăng ký kết hôn. Con tôi năm nay đã được một tuổi rưỡi. Giờ xảy ra mâu thuẫn không thể sống chung được nữa vậy việc phân chia tài sản và việc nuôi con của chúng tôi sẽ được xử lý như thế nào? Mong luật sư Công ty Luật Thái An giải đáp giúp tôi.

Tư vấn: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty Luật Thái An, sau khi nghiên cứu chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 

Câu hỏi của bạn về vấn đề chia tài sản và quyền nuôi con trong trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Trước khi đưa ra câu trả lời cho vấn đề này chúng tôi xin được có lời chia sẻ với trường hợp của bạn. Vì hạnh phúc gia đình, vì tương lai của con cái, 2 bạn nên cùng ngồi lại thỏa thuận với nhau, tiếp tục chung sống với nhau và thực hiện việc đăng ký kết hôn theo đúng quy định pháp luật để được bảo vệ một cách tốt nhất. Tuy nhiên, nếu việc thỏa thuận không thành công thì vấn đề tài sản và nuôi con của 2 bạn sẽ được tiến hành giải quyết như sau:

chia-tai-san

Về việc phân chia tài sản: Trường hợp nam nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn được pháp luật điều chỉnh tại Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014. Theo đó, về vấn đề phân chia tài sản, trước hết sẽ tuân theo sự thỏa thuận của các bên, nếu không thỏa thuận được thì sẽ tiến hành phân chia theo quy định của pháp luật. Cụ thể, phần tài sản riêng của ai thì người ấy nhận, phần tài sản chung thì về nguyên tắc sẽ được chia đôi.

Về vấn đề quyền nuôi con: Hiện con bạn mới được 1,5 tuổi nên người mẹ sẽ được quyền nuôi dưỡng trừ trường hợp không đáp ứng đủ các điều kiện để có thể nuôi dưỡng con. Người không trực tiếp nuôi con sẽ phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho con cho đến khi đứa trẻ đủ 18 tuổi, cùng với đó là việc tham gia chăm sóc, giáo dục con. Người trực tiếp nuôi dưỡng không được cản trở việc người kia thực hiện quyền và nghĩa vụ này.

Trên đây là sự tư vấn của chúng tôi về vấn đề chia tài sản và quyền nuôi con trong trường hợp nam nữ chung sống như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Rất hy vọng bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0435626254 để được tư vấn thêm. Công ty Luật Thái An là công ty hoạt động trong lĩnh vực Hôn nhân và Gia đình, cung cấp tất cả các dịch vụ như tư vấn ly hôn, dịch vụ ly hôn nhanh... Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO