Hỏi đáp về ly hôn 1459 Lượt xem Chia tài sản trong thời kỳ ly thân được không?

Chia tài sản trong thời kỳ ly thân được không?

Vợ chồng quyết định ly thân. Chia tài sản khi ly thân được không?

Vợ chồng quyết định ly thân. Chia tài sản khi ly thân được không?

Câu hỏi:

Tôi giờ không muốn sống cùng chồng nữa nên quyết định sẽ ly thân. Hiện giờ vợ chồng tôi có một ngôi nhà, chồng tôi đứng tên nhưng tiền là cả 2 cùng góp để xây. Tôi muốn hỏi là giờ khi chúng tôi ly thân thì có được chia luôn ngôi nhà này không? Tôi cảm ơn!

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 không đặt ra vấn đề về ly thân. Nhưng có thể hiểu là ly thân là việc 2 người không còn sống chung với nhau nhưng 2 người vẫn chưa thực hiện thủ tục ly hôn để chấm dứt hoàn toàn mối quan hệ này, tức là hai người vẫn trong thời kỳ hôn nhân.

chia-tai-san-trong-thoi-ky-ly-than-duoc-khong

Liên quan đến khi ly thân có được chia tài sản luôn không, Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có quy định về việc chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, theo đó, trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung, trừ trường hợp việc chia tài sản chung rơi vào các trường hợp bị vô hiệu (quy định tại Điều 42). Thỏa thuận về việc chia tài sản chung phải lập thành văn bản và phải được công chứng theo yêu cầu của vợ chồng hoặc theo quy định của pháp luật.

Do đó, với trường hợp của bạn, bạn và chồng có thể thỏa thuận về việc chia tài sản, nếu không thỏa thuận được thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty luật Thái An chuyên tư vấn ly hôn, thủ tục ly hôn, dịch vụ ly hôn. Hãy đến với chúng tôi để được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất.

MỜI CÁC BẠN XEM VIDEO NÀY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ TÀI SẢN CHUNG, RIÊNG CỦA VỢ CHỒNG, CHIA TÀI SẢN CHUNG VỢ CHỒNG KHI LY HÔN:

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO