Hỏi đáp về ly hôn 709 Lượt xem Chia tài sản thừa kế từ bố mẹ chồng khi ly hôn

Chia tài sản thừa kế từ bố mẹ chồng khi ly hôn

Chồng là con một được thừa kế toàn bộ tài sản khi bố mẹ mất mà không để lại di chúc. Khi ly hôn vợ có được chia phần tài sản này không?

Chồng là con một được thừa kế toàn bộ tài sản khi bố mẹ mất mà không để lại di chúc. Khi ly hôn vợ có được chia phần tài sản này không?

Câu hỏi:

Chúng tôi kết hôn đến nay đã được 8 năm. Khi mất, bố mẹ chồng tôi không để lại di chúc, chồng tôi là con trai một nên chúng tôi được toàn quyền sử dụng phần tài sản bố mẹ để lại. Giờ chúng tôi muốn ly hôn, tôi muốn hỏi là tôi có được chia phần tài sản mà bố mẹ chồng để lại không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Công ty Luật Thái An. Với trường hợp của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Đối với việc chia tài sản khi ly hôn, theo quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình hiện hành, tài sản chung của vợ chồng sẽ được chia đôi (có tính đến một số yếu tố như công sức đóng góp tạo lập tài sản, hoàn cảnh của mỗi bên,…) còn tài sản riêng của ai thì người ấy sở hữu.

chia-tai-san-thua-ke-tu-bo-me-chong-khi-ly-hon

Do đó, để xác định xem bạn có được chia phần tài sản trên hay không thì cần phải làm rõ xem tài sản được thừa kế là tài sản của chung của 2 vợ chồng hay chỉ là của một mình chồng bạn. Bởi theo quy định của Bộ luật dân sự thì con cái thuộc hàng thừa kế thứ nhất, do đó, về nguyên tắc người được nhận thừa kế chỉ có chồng bạn. Tuy nhiên, nếu hai bạn thỏa thuận nhập tài sản đó vào khối tài sản chung của vợ chồng hay khi có tranh chấp mà chồng bạn không chứng minh được đó là tài sản riêng thì bạn sẽ được chia phần tài sản này khi ly hôn.

Hy vọng sự tư vấn trên đã giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề của mình. Nếu còn gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Công ty Luật Thái An – với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ pháp lý chất lượng nhất. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO