Hỏi đáp về ly hôn 1279 Lượt xem Cách ly hôn với người mất tích

Cách ly hôn với người mất tích

Làm thế nào để ly hôn với người mất tích? Sau đây, công ty Luật Thái An sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Làm thế nào để ly hôn với người mất tích? Sau đây, công ty Luật Thái An sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện.

Chào quý công ty, em có vấn đề thắc mong mong được quý công ty giải đáp cho như sau:

Em và chồng kết hôn năm 2011 tại Nghê An và sinh sống tại đó. Sau đó phát sinh mâu thuẫn, chồng em bỏ đi đâu không rõ từ năm 2013 đến nay, có xác nhận của Công an phường là chồng em bỏ đi từ tháng 1/2013 không có tin tức. Hiện giờ, em đang muốn tư vấn ly hôn để kết hôn với người mới giúp san sẻ gánh nặng gia đình? Quý công ty cho em hỏi giờ em muốn ly hôn thì phải làm thế nào?

ly_hon_vang_mat

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Thái An. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo quy định tại khoản 2 điều 68 Luật hôn nhân và gia đình 2014 thì khi một người bị tuyên bố là mất tích mà vợ hoặc chồng của người đó nộp đơn xin ly hôn thì tòa án giải quyết cho ly hôn.

Như vậy, trong trường hợp của chị để có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương thì cần yêu cầu tòa án tuyên bố chồng chị mất tích, sau khi tòa án ra quyết định tuyên bố chồng chị mất tích thì chị có thể ly hôn.

Để yêu cầu tòa án tuyên bố chồng chị mất tích chị cần nộp đơn yêu cầu tòa án tuyên bố một người là mất tích tại tòa án nhân dân cấp huyện nơi người bị mất tích đăng ký thường trú. Trong  thời hạn hai mươi ngày, kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích, Toà án ra quyết định thông báo tìm kiếm người bị yêu cầu tuyên bố mất tích. Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày hết thời hạn tòa án ra công bố thông báo, Toà án phải mở phiên họp xét đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích. Nếu Tòa án chấp nhận đơn yêu cầu thì Toà án ra quyết định tuyên bố mất tích.

Hồ sơ yêu cầu tuyên bố một người mất tích

  • Đơn yêu cầu tuyên bố một người mất tích,
  • Tài liệu, chứng cứ chứng minh người đứng tên yêu cầu là người có quyền yêu cầu: giấy đăng ký kết hôn
  • Bản sao giấy CMND (hộ chiếu); sổ hộ khẩu
  • Xác nhận của công an hoặc giấy tờ khác chứng minh chồng chị vắng mặt và không có thông tin gì … và chứng cứ chứng minh cho việc người yêu cầu đã áp dụng đầy đủ các biện pháp thông báo tìm kiếm: đã đăng báo, thông tin trên các phương tiện truyền thông hoặc Quyết định của Tòa án thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú.

Sau khi tòa án ra quyết định tuyên bố chồng chị đã mất chị nộp hồ sơ xin ly hôn đến tòa án nhân dân cấp huyện nơi cư trú của hai vợ chồng để xin ly hôn.

Hồ sơ ly hôn bao gồm:

  • Đơn xin ly hôn
  • Bản sao chứng minh thử của hai bên, sổ hộ khẩu
  • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  • Bản sao giấy khai sinh của các con

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về trường hợp của bạn. Hi vọng với những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình giải quyết vụ việc, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với tư vấn ly hôn luật luật Thái An chúng tôi để được giải đáp.

Công ty Luật Thái An

 Đối tác pháp lý tin cậy

 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO