1001 CHUYỆN LY HÔN 217 Lượt xem Các vấn đề liên quan đến ly hôn

Các vấn đề liên quan đến ly hôn

Theo thống kế của các tổ chức uy tín hiện nay,  tỉ lệ ly hôn tại Việt Nam đang có dấu hiệu tăng nhanh. Đây là một trong những vấn đề vô cùng đáng tiếc. Ly hôn là giải pháp và cũng là lối thoát cuối cùng của một cuộc hôn nhân không viên mãn.

Theo thống kế của các tổ chức uy tín hiện nay,  tỉ lệ ly hôn tại Việt Nam đang có dấu hiệu tăng nhanh. Đây là một trong những vấn đề vô cùng đáng tiếc. Ly hôn là giải pháp và cũng là lối thoát cuối cùng của một cuộc hôn nhân không viên mãn.

Không ai mong muốn sẽ phải đưa ra quyết định ly hôn với người mình đã lấy làm vợ làm chồng, không chỉ để lại vết thương cho bản thân mà còn làm tổn hại đến con nhỏ và người thân xung quanh.
 


Khi nào thì được coi là ly hôn?
Ly hôn không chi là quyết định của người vợ/ người chồng hoặc cả hai về việc kết thúc cuộc sống hôn nhân của mình. Tại Việt Nam, ly hôn được coi là một vụ án được Tòa án giải quyết. Khi Tòa án ra phán quyết ly hôn thì người vợ và người chồng đó mới thực sự ly hôn. Để được Tòa án chấp thuận ly hôn, giữa 2 người phải thực sự có giấy đăng ký và giấy Chứng nhận kết hôn hợp pháp. Bên cạnh đó, hai người cần nêu được lý do chính đáng để chứng minh được rằng ly hôn là việc cần thiết. Theo luật Việt Nam, bạn phải chứng minh được cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc bởi mục đích của hôn nhân là hạnh phúc gia đình. 

Địa điểm nộp đơn ly hôn và thời gian giải quyết
Như đã nói, ly hôn là vụ án được xét xử bởi Tòa án chính vì vậy bạn cần phải nộp đơn ly hôn đến Tòa án với tư cách là một nguyên đơn. Đơn ly hôn cần có lý do xin ly hôn, nói rõ yêu cầu về việc giải quyết vấn đề nuôi con chung, phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con. Bạn cần đính kèm bản chính của Giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ tài sản và giấy khai sinh của các con khi nộp đơn ly hôn. 
Thời gian giải quyết ly hôn thường không có quy định rõ ràng. Nếu vụ việc ly hôn đơn giản, không có tranh chấp về quyền nuôi con hay tài sản và có lý do xác đáng thì Tòa án sẽ giải quyết nhanh chóng, thời gian giải quyết chỉ trong vòng 1 tháng. Nhưng cũng có những vụ ly hôn kéo dài hàng năm trời. 

Khi nào nên nhờ luật sư khi ly hôn?
Ly hôn đồng nghĩa với việc phân chia quyền lợi, bạn sẽ phải bắt đầu một cuộc sống mới, trong hoàn cảnh mới, việc yêu cầu Tòa án giải quyết quyền lợi tốt nhất cho mình là điều nên làm. Vì vậy, trong các cuộc ly hôn người ta thường thuê luật sư để được tư vấn và hỗ trợ. Luật sư sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề như chứng minh lý do ly hôn, đấu tranh giành quyền lợi tốt nhất,… 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900 6218

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900 6218

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900 6218
Chat ZALO