1001 CHUYỆN LY HÔN 206 Lượt xem Bạn đã biết gì về ly hôn có yếu tố nước ngoài?

Bạn đã biết gì về ly hôn có yếu tố nước ngoài?

Ở nước ta hiện nay, kết hôn với người nước ngoài đã dần trở nên quen thuộc hơn trong thời kỳ hợp tác quốc tế phát triển. Thế nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng có kết quả tốt đẹp, ly hôn là rủi ro không thể tránh khỏi.

Ở nước ta hiện nay, kết hôn với người nước ngoài đã dần trở nên quen thuộc hơn trong thời kỳ hợp tác quốc tế phát triển. Thế nhưng không phải cuộc hôn nhân nào cũng có kết quả tốt đẹp, ly hôn là rủi ro không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, ly hôn có yếu tố nước ngoài không đơn giản như ly hôn giữa những người có cùng quốc tịch mà còn bị ảnh hưởng bởi những bộ luật và tập quán quốc tế. Vậy ly hôn có yếu tố nước ngoài yêu cầu những thủ tục nào, có sự khác biệt gì so với ly hôn trong nước, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Ly hôn có yếu tố nước ngoài là gì?
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, ly hôn có yếu tố nước ngoài là việc ly hôn giữa một người quốc tịch Việt Nam và một người quốc tịch nước ngoài hoặc ly hôn giữa hai người nước ngoài thường trú tại Việt Nam và được giải quyết theo quy định pháp luật của nước Việt Nam khi không có thỏa thuận gì khác. Tương tự nếu cặp vợ chồng người Việt nhưng có giấy tờ thường trú tại nước ngoài thì việc ly hôn cũng được giải quyết theo pháp luật của nước đó nhé. 

Thủ tục của ly hôn có yếu tố nước ngoài
Đầu tiên, người muốn ly hôn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ ly hôn để gửi lên toà án có thẩm quyền giải quyết. Bộ hồ sơ này bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau: đơn xin ly hôn, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước nhằm mục đích chứng thực cá nhân nộp bản sao, giấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh của con, giấy xác nhận đã xuất cảnh của bên có yếu tố nước ngoài,...
Sau khi nhận được bộ hồ sơ ly hôn và được toà án phê chuẩn thì tiến hành nộp tiền phí, sau đó toà án sẽ tiến hành giải quyết ly hôn. Thời gian để giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài có thể kéo dài từ 5 tháng đến 8 tháng tuỳ vào từng hoàn cảnh.
Nếu bạn chưa hiểu rõ về thủ tục ly hôn thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật Thái An của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đúng yêu cầu pháp luật nhé 

Tình hình ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam hiện nay
Ly hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam hiện nay diễn ra khá nhiều tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn do sự xung đột pháp luật giữa Việt Nam và đất nước có người nước ngoài đó và cả khó khăn trong việc thu thập chứng cứ, xác minh một bên là người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, thủ tục vẫn còn rườm rà gây mất nhiều thời gian.
 

TƯ VẤN

Nếu bạn cần được tư vấn, hãy gọi 1900633725

Nếu bạn yêu cầu dịch vụ, hãy gọi
1900633725

hoặc viết thư tới
contact@luatthaian.vn

  Gọi 1900633725
Chat ZALO